In Ấn

4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của bao bì

Một mẫu bao bì đẹp là phải có sự kết hợp hài hòa, chuyên nghiệp giữa các yếu tố như màu sắc, hình ảnh, bố cục, chất liệu giấy…. Ngoài mục đích chính là để đóng gói sản phẩm thì mẫu bao bì túi, hộp giấy đẹp còn là công cụ tạo ra sự thu hút, ấn tượng đối với ngưởi tiêu dùng cũng như giới thiệu thương hiệu rộng rãi đến thị trường.

Vậy để thiết kế bao bì chuyên nghiệp thì cần đáp ứng những tiêu chí nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé

Sự ấn tượng

Hãy thử nghỉ mà xem: Khi bạn nhận được một món quà từ người thân, bạn bè hay thậm chí là một người mới quen, dù chưa biết vật bên trong là gì nhưng nó lại được đóng gói cẩn thận, tinh tế, bằng một mẫu bao bì đẹp thì không ít thì nhiều bạn sẽ ấn tượng và cảm nhận được sự tôn trọng từ đối phương. Trong kinh doanh, sản xuất hàng hóa cũng vậy, cách thiết kế cũng như in ấn phần nào sẽ thể hiện được giá trị sản phẩm bên trong bao bì.

Chưa kể sự ấn tượng còn có ý nghĩa rất quan trọng đối với mặt hàng cao cấp. Theo đó, những sản phẩm có giá trị cao thì bao bì chứa đựng nó phải có sự phối hợp hài hòa từ màu sắc cho đến vật liệu tạo thành, có như thế thì mới nói lên được đẳng cấp vượt trội của người mua.

Sự đồng bộ

Cần biết rằng, sự đồng bộ chính là yếu tố cốt lõi của một mẫu bao bì đẹp. Nghĩa là nó phải nói lên được sự khác biệt của thương hiệu và sản phẩm đó. Các thành phần giúp xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu đó là: Phông nền, bố cục, màu sắc… Khi ấy, người tiêu dùng có thể nhanh chóng nhận ra được mặt hàng mà bạn cung cấp khi được bày bán ở những cửa hàng khác nhau. Xem dịch vụ thiết kế in bao bì giấy chuyên nghiệp tại hcm: inbaobigiay.vn

Để tạo sự mới mẻ và thu hút, bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc sản phẩm theo từng thời kỳ. Tuy nhiên, dù thế nào cũng phải đảm bảo sự đồng bộ trong việc nhận diện thương hiệu.

Sự thu hút

Dù bạn kinh doanh sản phẩm nào thì mẫu bao bì đẹp phải thể hiện được các đặc tính nổi bật của sản phẩm, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, cũng như cho thấy được sức lôi cuốn và hấp dẫn.

Bao bì sản phẩm hướng tới khách hàng là nữ giới thì phải có sự quyến rũ, mềm mại và tinh tế, ngược lại sự nam tính, mạnh mẽ là điều cần phải có đối với bao bì sản phẩm dành cho nam giới. Không quá khi nói rằng in bao bì túi , in bao bì hộp như là một phần của sản phẩm, tạo ra giá trị cộng thêm cho khách hàng.

Sự nổi bật

Nên nhớ tại các cửa hàng, trung tâm thương mại không chỉ bày bán mỗi sản phẩm của bạn mà mà còn có hằng hà vô só các sản phẩm, hàng hóa khác đến từ những thương hiệu cạnh tranh. Vì thế này mà yếu tố nổi bật trong thiết kế bao bì cần phải được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm: Vì sao túi giấy đựng thức ăn ngày được sử dụng phổ biến

Cần biết rằng khách hàng sẽ luôn có sự so sánh, đánh giá khi tiếp xúc một sản phẩm nào đó và những yếu tố mà họ thường hay chú ý nhất là đó màu sắc thế nào, kiểu dáng ra sao, có chuyên nghiệp hay không…. Do đó, doanh nghiệp cần có sự đầu tư tỉ mỉ khi thiết kế bao bì để chắc chắn rằng sản phẩm của mình sẽ nổi bật hơn những sản phẩm cạnh tranh khác.

Similar Posts