Tổng Hợp

Cách Đóng Gói Hàng Mỹ Phẩm Chuẩn, Không Bị Hư Hỏng

cách đóng gói mỹ phẩm

Mỹ phẩm làm đẹp là những sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày đối với tất cả người. Những sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp có nguồn gốc và thương hiệu rõ ràng đang dần khẳng định vị thế trong thị trường kinh doanh. Vậy bạn có biết về cách đóng gói hàng mỹ phẩm được quy định trong năm 2022 sẽ ra sao? Bài viết này của Digitalcrox.com chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi trên.

Vì sao nên đóng gói mỹ phẩm trước khi vận chuyển?

Khi bạn sử dụng dịch vụ giao nhận hàng hóa dù ở loại hình vận chuyển nào đi nữa thì đều phải đóng gói hàng hóa chu đáo. Ở mỗi công ty vận chuyển đều có các quy định nhất định về cách đóng gói hàng hóa. Nếu hàng hóa sản phẩm của bạn không được đóng gói đúng quy cách thì sẽ bị trả về. Hoặc các bạn bắt buộc phải sử dụng dịch vụ đóng gói của hãng vận chuyển sẽ tốn thêm phí.

Việc tuân thủ cách đóng gói hàng mỹ phẩm làm đẹp đúng cách sẽ giúp hàng hóa không bị tình trạng hư hại, đổ bể hay bất kì sự cố nào xảy ra trong quá trình vận chuyển. Như thế sẽ giảm thiểu được sự bất tiện không đáng có giữa 2 bên và tiết kiệm được thời gian tiến hành.

Bạn có biết: Các loại máy chiết rót mỹ phẩm

cách đóng gói hàng mỹ phẩm
Cách Đóng Gói Hàng Mỹ Phẩm Chuẩn, Không Bị Hư Hỏng

Các nguyên tắc chung khi đóng gói hàng hóa

Mặc dù có những quy định đóng gói hàng mỹ phẩm làm đẹp hay bất kể loại hàng hóa sản phẩm thì bất kỳ hãng dịch vụ giao vận nào cũng tồn tại những quy định chung cần làm theo như:

  • Hàng hóa nhất là mỹ phẩm làm đẹp cần được chèn thêm những vật liệu giúp giảm tác động lực khi giao vận như: Giấy báo, hạt xốp, giấy bọt khí, miếng xốp, màng bọc…
  • Mỹ phẩm khi vận chuyển cần được dán băng keo niêm phong chắc chắn. Nhằm đảm bảo số lượng sản phẩm nguyên vẹn, không bị rơi rớt, thất lạc trong suốt quá trình luân chuyển.
  • Những mặt hàng mỹ phẩm có dạng như thủy tinh, chất lỏng, nhựa, vật nặng, các sản phẩm dễ dàng hư hỏng & bể. Đều phải áp dụng các nguyên tắc & yêu cầu đóng gói cũng như dán nhãn cảnh báo ở bên ngoài.
  • Các sản phẩm có cạnh sắc nhọn hoặc sản phẩm bị lồi thì hộp chứa đựng hàng hóa sản phẩm giao vận cũng cần được dán keo dính kín. Để tránh gây thương tích cho những người vận chuyển hoặc người nhận hàng.
  • Với những mặt hàng dễ dàng bị bẩn, ướt cần được cho vào túi nilon, dán kín lại rồi mới bỏ và thùng đóng lại.
  • Với những dòng sản phẩm bị biến đổi chất trong điều kiện môi trường quá nhiều ánh sáng, nhiệt độ hay độ ẩm cần bỏ vào bọc nilon quấn kỹ. Ngay sau đó bọc bên ngoài là hạt xốp rồi mới đóng thùng sản phẩm. Như vậy sẽ chống được những ảnh hưởng của môi trường bên ngoài.
  • Thông tin người nhận phải đầy đủ để giảm thiểu thất lạc: Họ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc.

Bài viết được xem nhiều:

Quy định đóng gói hàng hóa

Quy trình nhập khẩu hàng hóa

đóng gói mỹ phẩm
Các nguyên tắc chung khi đóng gói hàng hóa

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm chuẩn. không bị hư hỏng

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm chai nhựa dạng nước

Việc đóng gói hàng mỹ phẩm là chai nhựa dạng nước khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng keo dính quấn phần thân và nắp cho cố định. Điều này giúp hạn chế tình trạng nước bị chảy ra ngoài trong thời gian giao vận.

Bạn chỉ cần bọc chai/lọ bằng giấy bọt khí một vòng, rồi để vào hộp carton đủ lớn. Phần còn dư để tránh sự xê dịch & hư hỏng chỉ mất khoảng giao luân chuyển. Chúng ta cũng có thể chèn thêm giấy báo vò hoặc các miếng/hạt xốp để lấp đầy không gian.

Đóng gói sản phẩm dễ dàng, phù hợp với mọi loại vật liệu bằng: Máy đóng gói công nghiệp tự động

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm thủy tinh

Đối với những hàng hóa sản phẩm mỹ phẩm được đựng bằng thủy tinh dễ vỡ đặc thù bên trong là dạng lỏng. Thì bạn cần đóng gói cẩn trọng hơn bình thường. Đây là loại mỹ phẩm yêu cầu quy trình đóng gói hàng hóa mỹ phẩm đạt chuẩn nếu không có thể gặp sự cố khi vận chuyển.

cách đóng gói mỹ phẩm
Cách đóng gói hàng mỹ phẩm thủy tinh

Tương tự như đóng gói mỹ phẩm chai nhựa dạng nước, bạn cần cố định phần nắp và thân bằng băng keo để giảm thiểu thực trạng đổ, bể. Ngay sau khi cố định các bạn cũng quấn lớp giấy bọt khí ít nhất hai vòng. Khi đóng gói xong, dán băng keo niêm phong hộp giấy & dán nhãn dán lưu tâm cho mẫu sản phẩm dễ dàng vỡ này.

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm dạng rắn, kem

Cách đóng gói mỹ phẩm dạng rắn, kem là đơn giản nhất. Bạn chỉ cần bọc 1 lớp giấy bọt khí quấn quanh, sử dụng 1 hộp giấy vừa đủ. Rồi chèn những loại giấy/ miếng xốp để làm đầy hộp. Rồi niêm phong, điền đầy đủ thông tin người nhận là có thể gửi hàng đi rồi.

Trên đây chính là những kinh nghiệm về cách đóng gói hàng mỹ phẩm mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Digitalcrox.com Chúng tôi tin rằng, bằng các kiến thức trên khách hàng sẽ không còn lúng túng trong những việc đóng gói các loại sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp.

Similar Posts