In Ấn

Cách sửa lỗi khi máy in bị đen mép giấy

may in bi den mep giay (1)

Quá trình in ấn văn bản, giấy tờ, tài liệu đôi khi sẽ xảy ra một số các trường hợp ngoài ý muốn. Điển hình như khi máy in bị đen mép giấy trong quá trình in, điều này sẽ khiến cho giấy tờ, tài liệu hay các văn bản bị ảnh hưởng, mất đi tính thẩm mỹ cho giấy tờ, tài liệu được in ra.

Để giải quyết được vấn đề, trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng khổ giấy khi máy in bị đen mép giấy. Từ đó mới có thể đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Có khá nhiều những lý do gây ra tình trạng máy in bị đen mép giấy. Để giải quyết tình trạng máy in bị đen mép giấy trong quá trình sử dụng và in ấn, bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết cách khắc phục trong bài viết dưới đây. Những thông tin về cách xử lý máy in bị đen mép giấy chúng tôi đã tổng hợp được và chia sẻ đến với bạn đọc.

Những nguyên nhân gây ra tình trạng máy in bị đen mép giấy

may in bi den mep giay (1)

Tình trạng máy in bị đen mép giấy thường xảy ra do nhiều nguyên nhân. Một trong số những nguyên nhân chính có thể kể đến như: 

  • Máy in bị đen mép giấy do hỏng gạt mực lớn
  • Máy in bị đen mép giấy do hỏng gạt mực nhỏ
  • Máy in bị đen mép giấy do hỏng trống

Sửa lỗi máy in bị đen mép giấy do gạt mực lớn bị hư hỏng

may in bi den mep giay (2)

Đối với trường hợp phần gạt mực lớn bị hư hỏng khiến cho máy in bị đen mép giấy. Đây là bộ phận quan trọng, giúp thu hồi lại phần mực in thừa khi mực được đổ ra từ hộp mực để in lên giấy. 

Quá trình nay diễn ra liên tục trong một thời gian dài. Lượng mực bị lưu lại nhiều lên sẽ gây ra tình trạng khô mực khiến cho cần gạt này không thể hoạt động, tư đó gây ra tình trạng máy in bị đen mép giấy khi in ấn.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể tháo rời sau đó vệ sinh phần gạt mực sạch sẽ. Khi thực hiện, cần chắc chắn rằng máy in đã được tháo điện để đảm bảo an toàn cho người thực hiện.

Máy in bị đen mép giấy do gạt mực nhỏ bị lỗi

may in bi den mep giay (3)

Tương tự như gạt mực lớn, trong quá trình sử dụng, gạt mực bé cũng có thể bị dính mực khi gạt. Mực khô đi làm cho việc di chuyển của cần gạt trở nên khó khăn và làm máy in bị đen mép giấy.

Để giải quyết tình trạng này, người dùng có thể thay thế bằng gạt mực mới để tiếp tục sử dụng bởi gạt mực nhỏ là linh kiện không thể sửa chữa.

Khắc phục tình trạng máy in bị đen mép giấy do trống bị hư hỏng

may in bi den mep giay (4)

Trống là bộ phận quan trọng trong cấu tạo của máy in. Vì vậy nếu máy in bị đen mép giấy trong quá trình in, bận có thể kiểm tra nguyên nhân xem có phải vì phần trống máy in có vấn đề hay không.

Với công dụng dùng để in chữ lên máy, đây cũng là một trong những bộ phần thường xuyên xảy ra các vấn đề và cần sửa chữa, thay thế tương tự gạt mực nhỏ. có nhiều nguyên nhân khiến cho trống bị hư hỏng, có thể do in phải vật cứng làm cho mực không thể trải đều toàn trang, khiến cho mực bị lem, đen giấy.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng phải thay thế linh kiện này bởi đây là linh kiện không thể sửa chữa.

Như vậy, bài viết trên đây, chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ với bạn đọc một số những thông tin quan trọng và cần thiết để khắc phục, sửa chữa khi xảy ra tình trạng máy in bị đen mép giấy khi in gây mất thẩm mỹ tài liệu, văn bản.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên sẽ hữu ích với bạn đọc

Similar Posts