In Ấn

Cách sửa lỗi khi máy in canon 2900 không in được

may-in-canon-2900-khong-in-duoc

Canon là một tập đoàn quy mô lớn của Nhật Bản chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, linh kiện quang học, hình học, máy ảnh, máy quay phim, máy in và máy photocopy. Thương hiệu có trụ sở chính tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Máy in là dòng sản phẩm giúp xử lý, in ấn thông tin từ các thiết bị điện tử, máy tính ra thành văn bản trên giấy để phục vụ cho các nhu cầu sử dụng đa dạng hàng ngày của người dân.

Các sản phẩm thuộc dòng máy in mà thương hiệu này sản xuất luôn nhận được sự quan tâm, tin tưởng sử dụng của người tiêu dùng bởi chất lượng sản phẩm tốt, kiểu dáng nhỏ gọn, tiện lợi quá trình sử dụng cũng như những tính năng nổi bật mà các sản phẩm này mang đến.

Máy in Canon 2900

Máy in Canon 2900 là dòng sản phẩm in trắng đen được thương hiệu này giới thiệu ra thị trường từ khá nhiều năm trước. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là sản phẩm đáp ứng được các nhu cầu in ấn cơ bản và được tin tưởng, sử dụng bởi rất nhiều người dùng.

Máy in canon 2900 là mẫu máy in trắng đen, không được trang bị các chức năng hiện đại, tuy nhiên các sản phẩm in ra luôn có chất lượng tốt, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu in ấn và sử dụng của người dùng. 

Vì đã được ra mắt khá lâu, nên trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ gặp một số trường hợp máy in canon 2900 không in được vì nhiều lý do khác nhau. Vậy, các trường hợp này phải xử lý thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục máy in canon 2900 không in được trong bài viết dưới đây.

Cách khắc phục khi máy in canon 2900 không in được

Khi máy in canon 2900 không in được có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn đọc có thể kiểm tra từng phần cụ thể để tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết khi máy in không in được:

Không in được do người dùng thực hiện quá nhiều lệnh 1 lúc

Việc người dùng thực hiện nhiều lệnh một lúc trên máy tính cũng là lý do khiến cho các lệnh in không thể xử lý được. Để khắc phục tình trạng này, bạn đọc có thể thực hiện các bước sau:

may in canon 2900 khong in duoc (1)

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, bảng điều khiển Run sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn cần nhập lệnh services.msc rồi nhất nút OK

may in canon 2900 khong in duoc (2)

Bước 2: sau khi bảng điều khiển services xuất hiện, bạn chọn mục Print Spooler

may in canon 2900 khong in duoc (3)

may in canon 2900 khong in duoc (4)

Bước 3: Nhấn chuột phải vào dòng lệnh Print Spooler và chọn restart để khởi động lại quá trình in.

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, bạn in thử để xem máy in đã hoạt động lại hay chưa.

Máy in canon 2900 không in được do lỗi IP trên máy tính

Một số trường hợp máy in canon 2900 không in được do trước đó bị mất điện, bị ngắt mạng làm thay đổi IP mới trên máy tính. Điều này sẽ làm cho việc kết nối giữa máy tính và máy in bị lỗi. Để giải quyết tình trạng này, bạn đọc cần được chia sẻ lại máy in từ chủ máy in.

Máy in canon 2900 không in được do lỗi cáp

may-in-canon-2900-khong-in-duoc

Bạn có thể kiểm tra 2 đều kết nối có ổn định không, có bị rỉ sét hay bụi bẩn làm ảnh hưởng đến đường truyền tín hiệu hay không.

Nếu dây cáp có vấn đề, bạn có thể thay thế bằng một sợi dây khác để khắc phục tình trạng máy không nhận được tín hiệu in ấn từ máy tính, ảnh hưởng đến quá trình in.

Máy in canon 2900 không in được do lỗi cập nhật driver của máy tính

Trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại máy tính của mình đã cập nhật driver in ấn lên bản mới nhất hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể cập nhật ngay để giải quyết tình trạng này.

Khi driver được cập nhật,  việt truyền dữ liệu từ máy tính sang máy in sẽ không còn bị cản trở và gặp vấn đề.

Máy in canon 2900 không in được do đang ở chế độ off

Một số trường hợp máy in không in được do đang ở chế độ offline, người dùng có thể giải quyết bằng cách chỉnh về chế độ online theo các bước sau:

may in canon 2900 khong in duoc (5)

Bước 1: Mở bảng điều khiển Control Panel 

may in canon 2900 khong in duoc (6)

Bước 2: Trong hộp thoại Control Panel bạn tìm chọn View devices and printers

may in canon 2900 khong in duoc (7)

Bước 3: Nhấn chuột phải vào máy in Canon 2900 và chọn lệnh See What’s printing

may in canon 2900 khong in duoc (8)

Bước 4: Trong bản Printer, bạn chọn Use Printer Offline

Như vậy, trên đây chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến với bạn đọc những cách kiểm tra, khắc phục khi máy in canon 2900 không in được. Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn trong giải quyết nhanh chóng, dễ dàng khi xảy ra tình trạng máy in không in được tài liệu.

Similar Posts