Tài Chính

Chi Phí Bảo Hiểm Khoản Vay Có Được Trả Lại Không?

Bảo hiểm khoản vay có được trả lại không

Bảo hiểm khoản vay có được trả lại không là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm, tìm hiểu khi cần đăng ký vay tiền. Để biết chính xác phí bảo hiểm khoản vay có được trả lại không, bạn đọc có thể cùng digitalcrox.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bảo hiểm khoản vay là gì?

Bảo hiểm khoản vay là một hình thức bảo hiểm dành cho khoản vay tín dụng, vay trả góp theo tháng của người vay tại các ngân hàng hoặc công ty tài chính bất kỳ. 

Bảo hiểm khoản vay có được trả lại không
Bảo hiểm khoản vay là gì?

Bảo hiểm khoản vay có tác dụng bảo vệ cho người vay tiền trong một số trường hợp như: Người vay không may gặp phải sự cố không thể thanh toán khoản nợ đã vay. Trong trường hợp này, bên bảo hiểm sẽ trực tiếp đứng ra thanh toán toàn bộ khoản nợ của người vay cho ngân hàng, công ty tài chính. 

Với lợi ích mang lại, đây là khoản đầu tư rất đáng và an toàn cho người dùng khi cần vay tiền. Tuy nhiên, người vay không bị bắt buộc phải mua bảo hiểm, tùy vào nhu cầu của mỗi người, khách hàng có thể mua hoặc không mua tùy ý.

Thông tin chi tiết về bảo hiểm khoản vay

Mặc dù thường được ngân hàng, công ty tài chính tư vấn khi đăng ký vay tiền. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa thật sự hiểu rõ về bảo hiểm khoản vay. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể về bảo hiểm khoản vay cho bạn đọc nắm rõ.

Thông tin chi tiết về bảo hiểm khoản vay
Thông tin chi tiết về bảo hiểm khoản vay

Bảo hiểm khoản vay tín chấp

Đây là khoản vay được đăng ký dựa vào uy tín cá nhân, thông tin của từng người vay. Vì vậy, bảo hiểm khoản vay trong trường hợp này là bảo hiểm bảo vệ cho sức khỏe, tính mạng của người vay tiền. 

Thông thường, các ngân hàng và công ty tài chính sẽ yêu cầu khách hàng phải mua gói bảo hiểm này để phòng ngừa cho một số trường hợp không may xảy ra

Bảo hiểm khoản vay thế chấp

Bảo hiểm khoản vay thế chấp chính là những tài sản có giá trị mà khách hàng thế chấp cho ngân hàng, công ty tài chính để đăng ký vay tiền. Khi không may xảy ra các trường hợp ngoài ý muốn khiến khách hàng không đủ khả năng trả nợ. Các ngân hàng và công ty tài chính sẽ sử dụng những tài sản mà khách hàng đã thế chấp để thanh toán khoản nợ. 

Như vậy, trong trường hợp này, tài sản khách hàng thế chấp chính là bảo hiểm khoản vay.

Có nên mua bảo hiểm khoản vay không?

Với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ ở trên, khách hàng đã có thể nắm được những lợi ích của bảo hiểm khoản vay mang lại. Vì vậy, một khi khách hàng có nhu cầu vay tiền ngân hàng hoặc bất kỳ công ty tài chính nào. Bảo hiểm khoản vay là sản phẩm nên mua để bảo vệ lợi ích của bản thân khi không may xảy ra sự cố ngoài mong muốn trong thời gian trả nợ.

Chi phí bảo hiểm khoản vay có được trả lại không?

Phí bảo hiểm khoản vay có được trả lại không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người dùng đang cần vay tiền ngân hàng.

Tham khảo các ngân hàng cho vay lãi suất thấp tại: vaynhanhonline.com.vn

Chi phíBảo hiểm khoản vay có được trả lại không
Chi phí bảo hiểm khoản vay có được trả lại không?
  • Bảo hiểm khoản vay sẽ không được trả khi người vay tiền xảy ra bất kỳ sự cố nào gây ra tình trạng không thể thanh toán khoản nợ đã vay.
  • Bảo hiểm khoản vay sẽ được trả lại trong trường hợp, khoản tiền bảo hiểm lớn hơn so với số nợ của người vay. Sau khi hoàn tất khoản nợ cho các đơn vị cho vay, số tiền còn lại sẽ được hoàn trả cho người vay. Ngược lại, khi số tiền bảo hiểm nhỏ hơn số nợ thì bảo hiểm khoản vay sẽ không được trả lại
  • Trong trường hợp còn thời hạn hợp đồng mà bên mua hoặc bên bán yêu cầu chấm dứt hợp đồng sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Nếu bên mua bảo hiểm chấm dứt hợp đồng: Bên bán phải hoàn trả 70% phí bảo hiểm của thời gian còn lại

Nếu bên bán bảo hiểm khoản vay chấm dứt hợp đồng: Bên bán phải thanh toán 100% phí bảo hiểm của thời gian còn lại

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chi tiết về bảo hiểm khoản vay và giải đáp cho thắc mắc của nhiều người về vấn đề “bảo hiểm khoản vay có được trả lại không”. Hy vọng với những chia sẻ của digitalcrox.com trong bài viết trên, bạn đọc đã có được câu trả lời và một vài thông tin có ích.

Similar Posts