In Ấn

Các loại máy móc trong dây chuyền sản xuất thùng carton

các loại máy móc trong Dây chuyền sản xuất thùng carton

Dây chuyền sản xuất thùng carton đóng lợi ích quyết định đến chất lượng của sản phẩm thùng giấy carton thành phẩm. Việc áp dụng 1 dây chuyền sản xuất tiến bộ giúp giảm sự thất thoát nguyên vật liệu, tiết kiệm chi phí mà quan trọng nhất hơn là tạo nên các mặt hàng đảm bảo mục đích, giải quyết đầy đủ đề xuất của khách hàng.

Cùng Digitalcrox.com khám phá các loại máy móc cần thiết trong toàn thể dây chuyền để sản xuất thùng bìa carton qua bài viết sau đây.

Các loại máy móc cơ bản trong dây chuyền sản xuất thùng carton

Dây chuyền sản xuất bìa carton sóng

Ngày nay, trên thị trường những dây chuyền sản xuất bìa carton được sử dụng đa dạng là dây chuyền sản xuất sóng 3, 5, 7 lớp với những hệ số chi tiết như:

  • Chiều rộng khổ giấy: 1400 – 2500mm
  • Dạng sóng: A, B, C, E

Dây chuyền sản xuất thùng carton

Máy in dọc Flexo bán tự động

Máy in dọc Flexo bán tự động là loại máy thường được sử dụng là máy bán tự động được thiết kế với bộ đếm điện tử, có thể khống chế chính xác số lượng in. Loại máy này giúp khách hàng có thể tùy chọn số màu sắc sử dụng trong in ấn

Máy in ngang Flexo

Sản phẩm mới nhất là máy in ngang Flexo tự động 4 màu với tốc độ nhanh, độ chính xác cao, có thể kèm bộ xả rãnh, cắt góc, cán lằn hoặc kèm bộ phận bế tròn. Các thiết kế của loại máy này đảm bảo sự an toàn và tính thuận tiện cho nhân viên thao tác.

Tham khảo thêm nội dung bài viết: Quy định kích thước thùng carton đi máy bay

Máy bế tròn

Máy bế tròn là thiết bị định hình cho thùng carton, thực hiện xẻ rãnh, cán lằn, đục lỗ xỏ tay, hoàn thành công đoạn gia công thùng carton, thích ứng với sóng E và giấy tấm 3,5 lớp . Máy bế tròn thích hợp cho những đơn đặt hàng có quy mô và số lượng lớn.

Các máy bế tròn hiện nay cho năng suất sản phẩm từ 80 – 140 tấm/ phút.

Dây chuyền sản xuất bìa carton

Dây chuyền sản xuất thùng bìa carton thường thấy

Máy bế phẳng

Được sử dụng phổ biến trong các công ty sản xuất thùng carton có quy mô sản xuất nhỏ. Loại máy này đưa giấy vào nhanh, chính xác, an toàn với những thao tác dễ dàng cho người sử dụng.

Máy chạp

Có hai loại là máy chạp bằng dây xích và máy chạp tự động và máy chạp thủ công. Tùy vào đầu tư dây chuyền sản xuất thùng carton bước đầu mà các doanh nghiệp sản xuất thùng carton nên nghiên cứu sử dụng các loại máy khác nhau.

Máy cán lằn, chia khổ

Máy cán lằn, chia khổ là loại máy có thể chỉnh quy cách dao. Quy cách lằn hoàn toàn bằng vi tính trong thời gian rất ngắn, thậm chí chưa tới 1 phút. Máy cán lằn chia khổ có thể tự động chạy theo tốc độ của dây chuyền.

Và đặc biệt có thể kết nội với hệ thống quản lý sản xuất nhằm mang lại tính thống nhất, đồng bộ cho dây chuyền sản xuất.

Máy dán thùng carton

Đây là loại máy đóng gói bao bì tự động sử dụng đơn giản, dễ vận hành và bảo trì. Nó cho năng suất hoạt động khác cao để đáp ứng các yêu cầu đóng gói phức tạp từ phía khách hàng.

Máy bấm kim

Loại máy cơ bản được sử dụng là máy bấm kim dùng khí nén. Sử dụng kim bấm chữ U phù hợp với nhiều loại giấy sản xuất thùng carton.

các loại máy móc trong Dây chuyền sản xuất thùng carton

Những loại máy móc hiện đại trong dây chuyền sản xuất bìa carton

Ngoài những loại máy móc trên, để hỗ trợ cho dây chuyền sản xuất thùng carton. Nhằm mang lại những sản phẩm thùng carton chất lượng hơn, thiết kế bắt mắt hơn, các doanh nghiệp sản xuất thùng carton nên đầu tư thêm các loại máy móc sau:

  • Máy khắc bản Laser: Đây là sản phẩm công nghệ cao, cho ra những bản in đẹp.
  • Máy bồi: Đây là thiết bị để dán thêm một bản in offset lên tấm bìa carton. Mang lại những sản phẩm có mẫu mã đa dạng hơn, đẹp mắt hơn.

Thông qua bài viết trên của Digitalcrox.com, có thể thấy việc sử dụng dây chuyền sản xuất thùng carton hiện đại giúp quy trình sản xuất thông suốt hơn, giảm tối đa chi phí nhân công và sự thất thoát nguyên vật liệu không cần thiết. Điều đó góp phần đảm giá thành thùng carton ổn định và cạnh tranh hơn trên thị trường.

Similar Posts