In Ấn

Đôi nét về kỹ thuật in phủ UV

Thế nào là in uv là gì, kỹ thuật in ấn này có ưu điểm gì đặc biệt và cần chú ý những điều gì khi in uv để thành phẩm sau cùng có chất lượng tốt nhất?

Khái niệm in phủ UV

In UV tương tự như in offset tuy nhiên khi tiến hành người ta sẽ thay mực in offset bằng mực in UV thường được gọi là mực in UV offset . Ngoài ra, kỹ thuật in phủ UV phức tạp hơn so với in offset thông thường do phải có quy trình sấy khô mực UV thông qua thiết bị đèn sấy cũng như nhiều công đoạn khác như xử lý flame, plasme, UV nitro,…để mực in UV bám tốt trên bề mặt giấy Metalized.

So với những kỹ thuật in truyền thống thì in UV sở hữu nhiều điểm khác biệt, đặc biệt là về chất lượng và độ bền. Những đặc điểm của kỹ thuật in uv đó là:

Cho ra sản phẩm có màu sắc tốt: mực in uv có chất lượng được đánh giá cao hơn so với những loại mực in khác. Màu sắc của bản in sẽ rất đẹp và tạo ra hiệu ứng bắt mắt. Mực in lên sẽ sản phẩm có một độ bóng nhất định. Nếu bạn có nhu cầu trang trí hoặc làm ảnh nghệ thuật thì in uv là một lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Độ dày của mực lớn. Nếu như các kỹ thuật in khác bạn khó có thể nhận biết được độ dày của mực in vì chúng quá mỏng. Ngược lại đối với công nghệ in UV thì bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được độ dày của mực in. In UV có thể tùy biến độ dày hoặc mỏng cho phù hợp với nhu cầu.

Độ bền tốt. Có thể nói đây là một ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật in uv. Sản phẩm in uv đã vượt qua nhiều các đối thủ của mình khi so về độ bền và phai màu. Mực in UV có độ bền rất cao, có thể chống nắng, chống nước, chống xâm thực theo thời gian.

Ưu điểm của kỹ thuật in UV

In UV hiện nay có chi phí không hề rẻ. Điều này gây ra nỗi băn khoăn cho khách hàng khi muốn in số lượng nhiều và diện tích lớn. Do đó, bạn nên cân nhắc yếu tố tài chính cũng như nhu cầu sản phẩm của mình trước khi đặt in.

Tuy nhiên điều làm cho công nghệ in UV nhận được đón nhận tích cực từ khách hàng và các đơn vị in là bởi những ưu điểm tuyệt vời mà những kỹ thuật in khác không có được:

Tính thẩm mỹ cao: Đây là đặc điểm nổi trội nhất ở sản phẩm khi áp dụng kỹ thuật in UV. Bề mặt in UV có độ sáng bóng, phẳng hoặc sần tùy theo nhu cầu của khách.

Độ bền: Mực in bền màu và ít có khả năng hư hỏng theo thời gian. Không ngoa khi nói, hiếm có sản phẩm in nào lại có thể giữ màu lâu như in UV.

Không gây hại cho người dùng: Hiện nay, có không ít sản phẩm in có chứa các chất gây hại, nếu tiếp xúc lâu sẽ tác động không tốt đến người dùng. Như gãi đúng vào chỗ ngứa, các nhà sản xuất đã cho ra đời công nghệ in UV như một sự cải tiến và khắc phục những khuyết điểm của kỹ thuật in khác.

Mực khô rất nhanh nhờ vào hệ thống sấy

Sản phẩm có nhiều hiệu ứng bắt mắt (bóng, in nổi, UV cát, metal. . . )

In được trên nhiều vật liệu, an toàn với môi trường.

Similar Posts