In Ấn

Quy định kích thước thùng carton đi máy bay mới nhất

kích thước thùng hàng đi máy bay

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không ngày càng là sự lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp, khách hàng hiện nay. Tuy nhiên, hàng hóa khi vận chuyển bằng loại hình này phải đáp ứng được những trọng lượng và quy định kích thước thùng carton đi máy bay chuẩn nhất khi vận chuyển.

Trong bài viết này, các bạn đọc Cùng với Digitalcrox.com tìm hiểu về kích thước thùng carton đi máy bay để giảm thiểu các vấn đề phát sinh khi có yêu cầu gửi hàng hóa, sản phẩm bằng đường hàng không.

Nguyên nhân cần tuân thủ quy định kích thước đóng thùng đi máy bay

Hàng hóa sản phẩm khi vận chuyển bằng đường hàng không cần được được đóng gói cẩn trọng trong các chiếc thùng bìa giấy carton chất lượng. Khi đóng gói hàng hóa, bạn sẽ phải để ý đến kích thước thùng hàng đi máy bay sao cho phù hợp.

kích thước thùng carton đi máy bay

Bên dưới đây là những lý do quý khách hàng bắt buộc phải để mắt đến kích thước khi chọn thùng carton để đóng gói hàng hóa sản phẩm giao vận bằng máy bay:

  • Bảo quản cho hàng hóa, sản phẩm được bảo đảm an toàn trong suốt quá trình bay
  • Hỗ trợ cho quá trình luân chuyển trở thành thuận tiện & dễ dàng hơn
  • Quá trình thực hiện giấy tờ, thủ tục cho hàng hóa mau chóng, tiện lợi. Hạn chế tối đa những vấn đề về kích thước thùng đi máy bay hay trọng lượng của hàng hóa sản phẩm làm mất thời gian xử lý.
  • Đóng gói hàng hóa sản phẩm đúng tiêu chuẩn cũng giúp người sử dụng, doanh nghiệp kinh doanh tránh mất thêm các khoản phí do hàng hóa vượt chuẩn không được chấp nhận.

Size kích thước thùng carton đi máy bay chuẩn mới nhất

Theo quy định mới nhất về cách đóng gói hàng hóa, sản phẩm và size kích thước đóng thùng đi máy bay cần phải đáp ứng các nguyên tắc sau:

  • Đối với hàng hóa sản phẩm có trọng lượng nhẹ, thùng carton đóng gói được dùng là loại 3 lớp với kích cỡ 60 x 40 x 40.
  • Đối với các loại hàng hóa có khối lượng nặng, thùng carton dùng để đóng gói phải là loại 5 lớp và có size kích cỡ 60 x 40 x 40.

Những size kích cỡ thùng carton này được vận dụng cho các mẫu sản phẩm có khối lượng từ 20 – 30kg.

Như thế, để ký gửi, giao vận hàng hóa sản phẩm bằng máy bay. Những bạn cần đáp ứng các nguyên tắc trên khi đóng gói hàng hóa sản phẩm.

kích thước thùng hàng đi máy bay

Những quy định khi đóng thùng carton cho hàng hóa vận chuyển

Đối với các loại sản phẩm cần vận chuyển, lộ trình giao vận xa, thời gian tiến hành lâu nên khi đóng gói hàng hóa, các doanh nghiệp sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt nghiêm túc những nguyên tắc cần thiết về cách đóng gói thùng carton đối với những mặt hàng, sản phẩm dùng để giao vận như sau:

Đối với các mặt hàng dễ vỡ

Những dòng sản phẩm dễ dàng vỡ như thủy tinh, gốm sứ, sành…Khi vận chuyển hàng hóa sản phẩm cần được đóng gói thật kỹ. Nên dùng túi xốp, túi khí hay túi giấy để bao bọc sản phẩm. Điều này sẽ hạn chế tối đa sự va chạm trong thời gian vận chuyển. Giúp hàng hóa sản phẩm, sản phẩm không bị cấn vỡ, hư hỏng.

kích thước thùng đi máy bay

Đối với hàng hóa sản phẩm dạng lỏng

Đối với những dòng sản phẩm dạng lỏng như thực phẩm, mỹ phẩm hay hóa phẩm. Khi đóng gói sẽ phải bọc sản phẩm trong các lớp túi khí bằng nilon để chống xốc trước khi đóng bằng thùng carton.

Đối với những mẫu sản phẩm nằm trong danh sách cấm

Những sản phẩm nằm trong danh sách cấm như những loại thức ăn có mùi, vũ khí hay những chất cháy nổ…Tuyệt đối không được ký gửi bằng máy bay vì có thể gây nên những sự cố không mong muốn.

Tham khảo thêm nội dung bài viết: Cách đóng gói trái cây đi xa không bị hư hỏng

kích thước đóng thùng đi máy bay

Hy vọng các sẻ chia sẻ trên đây của Digitalcrox.com, chúng tôi đã giúp đỡ bạn đọc có thêm các thông tin hữu ích để có thể nhắm rõ quy định về kích thước thùng carton đi máy bay để tuân theo khi có yêu cầu sử dụng.

Bài viết được tham khảo tại đơn vị sản xuất dây chuyền máy đóng gói Cơ Khí Anpha.

Similar Posts