Tài Chính

Cách kiểm tra nợ xấu bằng cmnd đơn giản, chi tiết nhất

Cách kiểm tra nợ xấu bằng cmnd

Tình trạng nợ xấu sẽ khiến cho người vay gặp không ít phiền toái khi có nhu cầu vay tiền, vì vậy trong quá trình vay vốn khách hàng nên chú ý thường xuyên kiểm tra nợ xấu. Có rất nhiều cách để kiểm tra nợ xấu, phổ biến nhất là bằng CMND. Vậy làm thế nào để kiểm tra nợ xấu bằng cmnd? Hãy xem qua bài viết bên dưới của digitalcrox để biết rõ nhé.

Bản chất của nợ xấu

Nợ xấu, hay còn được biến đến với các tên là nợ khó hoặc không thể đòi, là một thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Cụm từ này được dùng để chỉ những khoản nợ không được khách hàng thanh toán sau khi đã qua thời hạn trả nợ tại các đơn vị tài chính.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng cmnd

Việc khách hàng không thể trả lại tiền vay theo đúng thời hạn trong hợp đồng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là do hành vi vô ý hoặc cố ý. Khi đánh giá, ngân hàng hoặc các công ty tài chính sẽ không xem xét đến yếu tố này và khách hàng có khoản nợ quá hạn đều sẽ bị xếp chung vào nhóm nợ xấu.

Tin liên quan: Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa

Hướng dẫn chi tiết kiểm tra nợ xấu bằng CMND

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng một cá nhân có khoản nợ khó thanh toán. Đặc biệt là trong bối cảnh việc đánh cắp thông tin tài chính trở nên phức tạp và khó kiểm soát.

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân, kiểm tra nợ xấu cá nhân là điều cần thiết. Việc này được thực hiện một cách rất nhanh chóng và dễ dàng bằng những cách thức dưới đây

Kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng Website

Một trong những cách thức đơn giản, dễ tiến hành nhất là kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng Website. Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc thiết bị thông minh có kết nối với internet, bạn đã có thể hành tra cứu mọi lúc, mọi nơi, bất kể là ngày nghỉ hay ngày lễ. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản và dễ thao tác.

  • Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang thông tin chính thức của CIC (cic.org.vn). Tiến hành đăng nhập nếu đã có tài khoản hoặc đăng ký nếu là khách hàng mới.
  • Bước 2: Tại màn hình chính, bạn bấm chọn “Khai thác nhu cầu vay”, tick chọn vào tùy chọn “cá nhân”. Sau đó, điền đầy đủ những thông tin theo yêu cầu, bao gồm họ và tên, số điện thoại, số chứng minh nhân dân,… Bạn cũng cần tải lên 03 hình ảnh gồm mặt trước CMND, mặt sau CMND và ảnh chụp chân dung có kèm CMND.
  • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi về điện thoại của bạn một dãy số OTP. Khách hàng nhập dãy số này lên hệ thống.
  • Bước 4: sau khoảng 01 ngày tiếp nhận thông tin, nhân viên sẽ gọi điện thoại để xác minh thông tin khách hàng. Nếu chính xác, hệ thống sẽ gửi các thông tin về nợ xấu và tài khoản tín dụng về địa chỉ email cho khách hàng.

Kiểm tra nợ xấu cá nhân trên ứng dụng điện thoại

Bạn cũng có thể thực hiện check CIC online bằng chiến thoại thông minh của mình. Cách thức này cũng rất đơn giản, không tốn quá nhiều công sức và đem lại sự thuận tiện và nhanh chóng.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng cmnd

  • Bước 1: Bạn tải app CIC Credit Connect về điện thoại của mình. Hiện nay ứng dụng này có phiên bản dành cho hai hệ điều hành phổ biến là Android và iOS nên rất tiện lợi.
  • Bước 2: Bạn tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản mới, nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống, trong đó có số CMND. Sau đó, bạn sẽ chờ hệ thống tiến hành xác nhận thông tin trong khoảng thời gian từ 1 – 3 ngày. Thông báo xác minh sẽ được gửi đến email của khách hàng.
  • Bước 3: Sau khi nhận được thông báo xác minh từ CIC, khách hàng đăng nhập lại vào app, truy cập vào mục “Khai thác báo cáo”. Các thông tin về tài khoản tín dụng sẽ được hiển thị tại đây. Hãy lưu ý con số tại đề mục “mức độ rủi ro”, so với thông tin của bảng bên dưới để kiểm tra mình có nợ xấu hay không.

Kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng app ngân hàng

Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng các app ngân hàng. Hình thức này rất phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng vì app ngân hàng cung cấp rất nhiều các tiện ích. Một số ngân hàng có cung cấp dịch vụ đăng ký vay vốn online, thông qua các app của mình. Và đây cũng là kênh thông tin giúp kiểm tra nợ xấu là gì vô cùng hiệu quả.

  • Bước 1: Đăng ký vay vốn online tại app ngân hàng.
  • Bước 2: Cung cấp các thông tin cá nhân, số CMND, ảnh chụp mặt trước và mặt sau của CMND để Ngân hàng xác minh. Ngoài ra, thông tin về CMND cũng là cơ sở để giúp các giao dịch viên kiểm tra tình trạng nợ xấu giúp bạn.
  • Bước 3: Khi có kết quả, nhân viên sẽ thông báo đến cho bạn qua email hoặc qua mục thông báo tại app.

Kinh nghiệm vay vốn: Những thông tin cần biết về phí bảo hiểm khoản vay

Lời kết.

Kiểm tra nợ xấu là hoạt động cần thiết, giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình. Đồng thời, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi bạn có nhu cầu vay vốn mới tại các đơn vị tài chính ngân hàng. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm những cách thức kiểm tra nợ xấu bằng CMND đơn giản và nhanh chóng.

Similar Posts