Tài Chính

Các Hình Thức Lừa Đảo Vay Tiền Bằng CMND Bạn Cần Biết Để Tránh

lừa đảo vay tiền bằng CMND

Các hình thức lừa đảo cho vay nặng lãi hiện nay này càng được thực hiện tin vi và khó nhận biết. Khi  không may rơi vào bẫy, nạn nhân có thể gánh món nợ hàng trăm triệu đồng và mức lãi suất vay cao cắt cổ. Mỗi năm, các cơ quan công an vẫn nhận được rất nhiều trường hợp trình báo bị lừa đảo vay từ người dân. Trong bài viết này, bạn đọc có thể cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND và cách để không bị rơi vào bẫy.

Hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND là gì?

Lừa đảo vay tiền bằng CMND là hình thức lừa đảo mà các đối tượng lừa đảo sẽ lợi dụng sự nhẹ dạ của nhiều người, đưa ra những lợi ích về lãi suất để lừa những người đang cần vay tiền rơi và bẫy tín dụng đen.

lừa đảo vay tiền bằng CMND
Hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND là gì?

Thông thường, khi giới thiệu dịch vụ, các đối tượng này sẽ đưa ra mức lãi suất cho vay tiền online chuyển khoản rất thấp, hấp dẫn để lôi kéo sự chú ý của người vay. Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng, người vay mới biết lãi suất cho vay thật sự cao hơn rất nhiều con số khi được giới thiệu.

Như vậy, chỉ với một khoản tiền vay rất nhỏ, người vay có thể trở thành con nợ của tín dụng đen với số tiền phải trả lớn hơn nhiều lần so với số tiền đã đăng ký vay.

Các hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD phổ biết bạn nên biết

Dưới đây là một số hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD phổ biến, được các đối tượng lừa đảo áp dụng phổ biến hiện nay. Bạn đọc nên tham khảo qua để dễ dàng nhận biết và dễ dàng tránh khi gặp phải.

Lừa đảo vay tiền bằng CMND/ CCCD thông qua các trang web, app vay tiền online

Lừa đảo vay tiền bằng CMND/ CCCD thông qua các trang web, app vay tiền online
Lừa đảo vay tiền bằng CMND/ CCCD thông qua các trang web, app vay tiền online

Lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD thông qua các trang web, các ứng dụng cho vay tiền online là hình thức phổ biến nhất hiện nay. 

Thông thường, các tổ chức cho vay nặng lãi sẽ tạo ra ra các trang web hoặc các app vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd hỗ trợ nợ xấu tương tự với app và web chính thức để lừa những người dùng không có kinh nghiệm rơi vào bẫy. Để thu hút, mức lãi được đưa ra thường rất thấp cùng với các điều kiện, yêu cầu vay tiền đơn giản để lừa những người đang cần vay tiền gấp.

Và sau khi người vay hoàn tất khâu đăng ký, mức lãi thật sự thường cao hơn rất nhiều. Điều này khiến người vay  vướng vào một khoản nợ lớn.

Lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD thông qua các trang mạng xã hội

Sự tăng lên nhanh chóng của số lượng người dùng mạng xã hội là cơ hội để những đối tượng lừa đảo. Lợi dụng những khách hàng mới tham gia, những người chưa biết nhiều thông tin về mạng xã hội để lừa họ đăng ký các gói vay lãi suất cắt cổ.

Với tâm lý muốn vay được tiền ngay và mức lãi suất thấp. Nhiều người dùng mạng xã hội đã không cảnh giác và cung cấp thông tin cá nhân cho những đối tượng lừa đảo này và rơi vào một món nợ với lãi suất cao.

Nên xem: Ưu nhược điểm của hình thức vay tiền online

Lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua tờ rơi trên trụ điện

Lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua tờ rơi trên trụ điện
Lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua tờ rơi trên trụ điện

Đây là hình thức lừa đảo mà hầu như ai cũng có thể bắt gặp. Để vay tiền, người vay chỉ cần liên hệ vào số điện thoại trên tờ rơi. 

Tổ chức cho vay theo hình thức này thường không yêu cầu người vay làm hồ sơ thủ tục. Chỉ cần giấy CMND hoặc hộ khẩu để đăng ký vay tiền.

Với hình thức vay này, người vay thường phải gánh một khoản nợ là gốc lẫn lãi rất lớn sau khi vay.

Hậu quả khi bị lừa đảo vay tiền bằng CMND

Một số hậu quả nghiêm trọng của việc bị lừa đảo vay tiền bằng CMND có thể kể đến như: 

lừa đảo vay tiền bằng cmnd
Hậu quả khi bị lừa đảo vay tiền bằng CMND
  • Người vay bị đe dọa, làm phiền khi không thể trả nợ đúng thời hạn
  • Có thể bị đe dọa đến đến tính mạng khi các đơn vị cho vay tiền thuê người đòi nợ 
  • Thông tin cá nhân của người vay có thể bị sử dụng vào các mục đích không hợp pháp

Lời kết

Qua những thông tin chi tiết digitalcrox.com vừa chia sẻ trên đây, mong rằng bạn đọc đã có thêm những thông tin cần thiết về các hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND để tránh xa khi gặp phải.

Similar Posts