Tài Chính

Mã bảo mật CVV là gì? Ý nghĩa số CVV trên thẻ ngân hàng

Mã bảo mật CVV là gì?

Mã bảo mật CVV là gì ? Có ý nghĩa gì đối với chủ sở hữu thẻ?Với sự bùng nổ mãnh mẽ của công nghệ, các công cụ hỗ trợ việc giao dịch online không cần đến tiền mặt ngày càng phổ biến hơn. Trong đó, thẻ tín dụng là lựa chọn được ưa chuộng hơn cả. Và số CVV trên thẻ là phần rất quan trọng. ? Hãy cùng digitalcrox.com tìm hiểu thông tin qua nội dung sau

Mã bảo mật CVV là gì ?

Trong quá trình thanh toán online qua thẻ tín dụng, thẻ visa thì chắc chắn bạn sẽ được yêu cầu nhập số CVV. Có thể hiểu CVV chính là mã bảo mật mang giá trị xác thực thẻ hay còn được gọi với tên đầy đủ là Card Verification Value. Dãy số này thường được in trên mặt dưới của những loại thẻ thanh toán quốc tế như thẻ tín dụng, thẻ Visa, Mastercard… Khách hàng chỉ cần nhập mã CVV là đã có thể hoàn tất quá trình thanh toán online mà không cần đến mã pin.

Phần biệt giữa số CVV và số CVC

Nếu đã hiểu được mã bảo mật CVV là gì thì bạn cũng cần tham khảo thêm về mã CVC. Vì có không ít người vẫn thường hay nhầm lẫn giữa hai loại số này. Về bản chất thì CVV/CVC đều có chung một vai trò tương đương nhau là mã bảo mật của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Sự khác biệt là duy nhất của CVV và CVC là mỗi mã sẽ hỗ trợ một loại thẻ riêng biệt nếu như số CVV hỗ trợ thẻ Mastercard thì số CVC hỗ trợ thẻ Visa.

Mã bảo mật cvv là gì
Mã bảo mật cvv là gì

Ý nghĩa của số CVV trên thẻ ngân hàng là gì?

Như đã nói ở trên số CVV hay CVC đều đóng vai trò là mã bảo mật xác thực các loại thẻ thanh toán quốc tế, được sử dụng để kiểm tra giá trị sử dụng của thẻ. Khi tiến hành các hoạt động thanh toán online, nhà phát hành sẽ giải mã thẻ qua đó biết được hiệu lực sử dụng của thẻ.

Nếu thẻ thanh toán quốc tế của bạn còn hiệu lực thì các mã vạch trên thẻ sẽ được mã hóa, ngược lại  khi thẻ không còn giá trị sử dụng thì mã CVV hay CVC không còn hợp lệ nữa. Do đó mã bảo mật CVV mang ý nghĩa cực kì quan trọng đối với mỗi khách hàng.

Tin hay nên xem: Vốn điều lệ là gì? Ý nghĩa của vốn điều lệ của công ty

Số CVV nằm ở đâu trên thẻ visa?

Bất kì loại thẻ thanh toán quốc tế nào cũng vậy, mã bảo mật CVV đều được in nghiêng rõ ràng gồm 3 chữ số ở mặt sau của thẻ nằm ở bên cạnh dải ô chữ ký của chủ sở hữu thẻ. Do ngắn ngọn, dễ nhớ nên khách hàng cần bảo mật thẻ cẩn thận để tránh kẻ xấu đánh cắp để thanh toán các giao dịch trực tuyến

số cvv là gì
Ý nghĩa mã bảo mật cvv là gì

Cách sử dụng số CVV để thanh toán giao dịch online

Sau khi chốt được loại hàng hóa hay dịch vụ cần mua trên các trang thương mại điện tử trong nước hoặc nước ngoài thì khách hàng sẽ được điều hướng đến trang thanh toán. Sau đó hãy chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Visa hoặc thẻ MasterCard. Ở đây, khách hàng cần nhập đầy đủ các thông tin quan trọng như:

  • Tên chủ thẻ ( Cardholder’s Name): Điền đầy đủ họ và tên có ở trên mặt thẻ, lưu ý là viết hoa không dấu
  • Số thẻ ( Card Number): Gồm 16 số  được in nổi trên mặt thẻ
  • Thời hạn hết hiệu lực của thẻ ( Expiry Date): Nhập ngày tháng hết hiệu lực của thẻ Valid Thru, lưu ý tránh nhầm lẫn với ngày phát hành Valid From.
  • Mã CVV: Nếu đã hiểu mã bảo mật CVV là gì thì chỉ cần điền dãy số bảo mật CVV ở trên thẻ, hóa đơn của khách hàng có thể được hoàn tất quá trình thanh toán nhanh mà không cần mã PIN hoặc mã OTP. Do đó thông tin mã CVV phải được bảo mật. thật tốt để khộng xảy ra rủi mất tiền khi bị mất thẻ

Làm thế nào để bảo mật số CVV trên thẻ visa

Khi đã biết được ý nghĩa quan trọng của mã bảo mật CVV là gì rồi thì khách hàng nên áp dụng một trong những cách sau để tăng cường khả năng bảo mật thể, tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Xóa hoặc che số CVV/CVC

Do rất ngắn nên khách hàng có thể tự nhớ hoặc lưu lại vào điện thoại rồi xóa hoặc làm mờ số CVV in ở trên thẻ ngân hàng. Lưu ý khi làm mờ hoặc xóa bạn thì tránh làm ảnh hưởng đến dải từ hoặc chip thẻ, nếu không thì sẽ rất rắc rối khi giao dịch thanh toán.

Mã bảo mật CVV là gì?
Mã bảo mật CVV là gì? Cách bảo mật thẻ visa

Kiểm tra kỹ thông tin giao dịch

Khi tiến hành giao dịch mua sắm sản phẩm, dịch vụ khách hàng nên kiểm tra cẩn thận thông tin giao dịch, chỉ sử dung thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế đối với các giao dịch tại các website thương mại điện tử có bảo mật đàng hoàng hoặc các ATM, máy POS lớn. Nên sử dụng bảo mật bằng mã OTP để xác minh thanh toán.

Ký tên lên mặt sau của thẻ có in số CVV

Khi khách hàng dùng thẻ Visa, Mastercard để thanh toán hóa đơn, việc ký tên lên thẻ sẽ giúp nhân viên thu ngân có thể kiểm tra chữ ký trên hóa đơn của khách hàng có giống với chữ ký trên thẻ hay không ? Từ đó hạn chế trường hợp dùng thẻ đánh cắp để tiến hành giao dịch

Sử dụng dịch vụ Verified by Visa/MasterCard

Đây được đánh giá là cách bảo mật cho thẻ tối ưu nhất hiện nay. Sau khi nhập đầy đủ thông tin cơ bản, hệ thống thanh toán của trang web bán hàng sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mà bạn đăng kí làm thẻ. Chỉ khi nhập đúng mã số này thì quá trình thanh toán mới hoàn tất.

Với tính năng thanh toán trực tuyến đơn giản, nhanh chóng thì thẻ tín dụng hay thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ biết được mã bảo mật CVV là gì cũng như cách để tránh bị đánh cắp thông tin.

Similar Posts