Tài Chính

Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa? Cách xóa nợ nhóm 3 nhanh

Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa

Hiện nay, nợ xấu được chia là 5 nhóm, tùy vào mức độ nợ quá hạn mà người vay sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu tương ứng. Nội dung sau đây sẽ để cập đến nợ xấu nhóm 3, một nhóm nợ cũng có thể coi là khá nặng. Người vay khi bị xếp là nhóm nợ xấu loại 3 thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay vốn sau này, chưa kể có khi còn ảnh hưởng đến cả người thân trong gia đình, do đó việc xóa nợ xấu là rất cần thiết. Vậy nợ xấu nhóm 3 bao lâu mới được xóa? Hãy xem qua nội dung sau của digitalcrox để biết thêm chi tiết.

Đặc điểm của nợ xấu nhóm 3

Nợ xấu nhóm 3 là phát sinh từ những khoản nợ chậm thanh toán. Do vô tình hoặc cố khi có một khoản vay tín chấp hoặc vay tín dụng tới thời hạn thanh toán. Nhưng bạn lại không thanh toán đúng thời hạn quy định và để quá hạn từ 90 đến 180 ngày.

Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa

Nguyên nhân gây ra nợ xấu nhóm 3:

Thanh toán khoản vay chậm từ 90 đến 180 ngày.

Khoản nợ cơ cấu lại trong thời gian dưới 90 ngày theo thời gian đã cơ cấu.

Nếu như bạn có thêm một khoản vay khác ở tổ chức tín dụng. Lúc này ngân hàng sẽ bắt buộc đưa bạn vào nhóm nợ rủi ro.

Trong trường hợp các khoản nợ kể cả trong hạn hoặc cơ cấu lại mà tổ chức tín dụng nhận thấy khả năng trả nợ của bạn không còn. Lúc này họ sẽ tự động quyết định đưa bạn vào các nhóm nợ xấu ở mức độ rủi ro.

Hệ lụy khi bị nợ xấu nhóm 3

Khi bạn có tên trong danh sách nợ xấu nhóm 3 thì chắc chắn sẽ mang đến những phiền toái.

Không thể vay vốn ở ngân hàng hoặc công ty tài chính. Hồ sơ đăng ký vay vốn của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức khi họ thấy có lịch sử nợ xấu.

Tư vấn vay vốn: Có nên vay tiền qua app mb bank

Giảm điểm tín dụng cá nhân và không thể mở thẻ tín dụng, xin Visa đi nước ngoài.

Bị phạt khoản tiền trả chậm với mức phí cao hơn gấp nhiều lần so với lãi suất ban đầu.

Bị gọi điện khủng bố đòi nợ hàng ngày gây ức chế và ảnh hưởng tới công việc, quan hệ xã hội.

Nợ xấu nhóm 3 bao lâu mới được xóa?

Nợ xấu nhóm 3 đã là nhóm nợ xấu khá nặng và phải chịu nhiều hình thức phạt đến từ ngân hàng. Và có rất nhiều người đang rơi vào nhóm nợ xấu 3 thắc mắc về thời gian xóa nợ xấu nhóm 3 là bao nhiêu lâu?

Theo như quy định của Ngân hàng Nhà nước. Các nhóm nợ xấu 3, 4, 5 sẽ bị hạn chế vay vốn và không được phép tham gia vào những sản phẩm, dịch vụ liên quan tới vay vốn tại ngân hàng và công ty tài chính.

Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa

Những người bị nợ xấu 3 chỉ có thể vay trở lại khi đã thanh toán hết khoản dư nợ còn thiếu. Nhưng sẽ phải chờ trong thời gian là 60 tháng thì mới có thể vay lại. Trong thời gian 60 tháng này, người bị nợ xấu không được vi phạm thêm lần nào. Nếu không sẽ tiếp tục bị hạn chế.

Như vậy, nợ xấu nhóm 3 có thể được xóa khi thanh toán hết khoản nợ gốc, phí phát sinh từ khoản vay sau 60 tháng.

Giải đáp: Bảo hiểm khoản vay có được trả lại không

Cách xóa nợ xấu nhóm 3 hiệu quả

Để giúp các bạn hiểu hơn về các bước xóa nợ xấu nhóm 3 hiệu quả và nhanh nhất. Ở bên dưới đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm xóa nợ xấu chuẩn quy trình.

(*) Lưu ý: Bạn không nên sử dụng dịch vụ xóa nợ xấu trên mạng để tránh bị lừa đảo. Các xóa nợ xấu duy nhất là thực hiện thanh toán đầy đủ các khoản tiền phát sinh từ khoản vay.

Bước 1: Liên hệ với đơn vị cho vay để biết được tổng số tiền mà bạn phải chi trả.

Bước 2: Tự tính toán phí phạt và số tiền phải trả sau đó đối chiếu xem có trùng khớp không.

Bước 3: Thực hiện thanh toán khoản vay theo hình thức trực tuyến hoặc tới chi nhánh ngân hàng.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã biết nợ xấu nhóm 3 bao lâu thì được xóa rồi phải không. Thời gian xóa nợ rất lâu, nhưng hãy lưu ý nếu khoản vay dưới 10 triệu nếu bạn thanh toán thì thời gian xóa sẽ là 12 tháng. Còn trên 10 triệu VND thì thời hạn xóa nợ xấu 3 sẽ là 5 năm.

Similar Posts