Tài Chính

Giải đáp chi tiết nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào

Nếu chưa từng đi vay tiền ở ngân hàng hoặc công ty tài chính thì nợ xấu nhóm 5 là một khái niệm khá xa lạ tuy nhiên những khách hàng đã từng đi vay vốn thì ít nhiều gì cũng nghe đến tên gọi này. Ở nội dung sau đây, digitalcrox chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào cũng như cung cấp một số thông tin liên quan.

Đôi nét về nợ xấu?

Nợ xấu được dùng để chỉ những khoản vay quá hạn thanh toán, tùy vào tình trạng quá hạn mà thông tin tín dụng của người vay sẽ được được chia thành 5 nhóm khác nhau:

  • Nhóm nợ xấu 1: Nợ đủ tiêu chuẩn. Nợ quá hạn từ 1 đến 20 ngày.
  • Nhóm nợ xấu 2: Nhóm nợ cần chú ý, nợ quá hạn thanh toán từ 10 đến 90 ngày
  • Nhóm nợ xấu 3: Nhóm nợ dưới tiêu chuẩn, nợ quá hạn thanh toán từ 90 đến 180 ngày
  • Nhóm nợ xấu 4: Nhóm nợ nghi ngờ, nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày
  • Nhóm nợ xấu 5: Nhóm nợ có khả năng mất vốn, nợ quá hạn thanh toán hơn 360 ngày

nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào

Để xóa thông tin nợ xấu nhóm 5 từ hệ thống CIC, thời điểm xoá sẽ là 5 năm sau kể từ ngày khách hàng thanh toán đầy đủ gốc lẫn lãi của khoản vay trước đó hoặc thanh toán đến kỳ cuối cùng!

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Nếu bạn đang cần một số tiền để khởi nghiệp kinh doanh, bạn có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng từ lương công ty hoặc có tài sản đảm bảo giá trị đủ sức có một khoản vay thế chấp nhưng lại dính nợ xấu nhóm 5 từ khoản vay trước đó. Vậy nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Cần biết rằng quy định của hầu hết ngân hàng trên toàn quốc hiện nay thì khi khách hàng bị nợ xấu ngân hàng từ nhóm 2 trở lên nghĩa là trễ từ 10 ngày thì công ty tài chính và ngân hàng sẽ không chấp nhận hồ sơ vay vốn lần nữa.

Không chỉ vay tín chấp ngân hàng mà kể cả khi bạn muốn vay thế chấp sổ đỏ. Nhưng nếu bạn đã thanh toán đầy đủ khoản vay cũ, thì ngân hàng sẽ cho bạn tiếp tục xét duyệt khoản vay mới nhưng thường phải cần ít nhất là 5 năm tùy vào quy định của từng ngân hàng.

Điều đó tức là khi mỗi khi bạn bị xếp vào nợ xấu nhóm 5 thì sẽ không được các ngân hàng xét duyệt cho vay vốn. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời là để hạn chế rủi ro nợ xấu đến mức thấp nhất, do đó ngân hàng cũng như các công ty tài chính phải có quy định chặt chẽ liên quan đến các khoản vay có nợ xấu.

Cách kiểm tra nợ xấu nhóm 5 chính xác

nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào hiện nay

Khi rơi vào tình cảnh nợ xấu, điều khó khó khăn nhất mà chúng ta phải đổi mặt, đó chính là không biết mình đang nằm trong nợ nhóm mấy, dư nợ còn lại bao nhiêu để từ đó có cách xóa nợ xấu nhóm 5 hiệu quả.

Vì vậy, chúng tôi xin mách bạn những cách dưới đây dễ dàng thực hiện nhưng độ chính xác rất cao.

Tính toán số ngày chậm trả.

Xin lưu ý rằng CIC không ghi nhận toàn bộ số ngày chậm thanh toán của các kỳ lại cùng một lúc mà chỉ cập nhật tổng số ngày phát sinh trả trễ nhiều nhất ở một kỳ thanh toán nào đó.

Ví dụ, bạn 12 kỳ chậm ít nhất 3, 10, 20, 30 ngày thì trung tâm dữ liệu quốc gia sẽ ghi nhận kỳ có 30 ngày chậm đó và hiển nhiên, người vay sẽ vào danh sách nợ xấu nhóm 3.

Nộp hồ sơ tín dụng.

Tuy sẽ mất thời gian lẫn công sức để chuẩn bị một bộ hồ sơ vay tiền nhưng khi nộp lên hệ thống ngân hàng, lập tức thẩm định viên sẽ check CIC, trường hợp nợ xấu sẽ thông báo đến khách hàng

Sử dụng app ngân hàng.

Một số ngân hàng không chỉ phát triển ứng dụng ngân hàng số để thực hiện các giao dịch, thanh toán hoá đơn tiện ích, mua vé xem phim ra, một số ít ngân hàng đang áp dụng thành công chương trình vay tín chấp 100% trên internet.

Chính vì vậy, bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại và “ĐĂNG KÝ NHÁP” Sau khi hoàn tất thông tin, thẩm định ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra nợ xấu (CIC) 5 năm gần nhất

Tin nên xem: Thủ tục, điều kiện cần biết khi vay tiền Home Credit

Cách vay tiền khi bị nợ xấu nhóm 5

nợ xấu nhóm 5 vay tiền ở ngân hàng nào

Với năm 2022 thì việc vay tiền online sẽ là hình thức vay tiền ngày càng phổ biến rộng rãi. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng đang có nợ xấu nhóm 5 vì một vấn đề nào đó ngoài ý muốn không thể trả nợ được và ảnh hưởng đến điểm tín dụng. Các app cho vay tiền online ra đời và có thể giải quyết những khó khăn trước mắt của khách hàng. Trong đó người vay chỉ cần CMND là có thể được xét duyệt cho vay nhanh, không cần phải thế chấp tài sản.

Trên đây là thông tin liên quan đến vấn đề nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện, đúng đắn hơn để tránh được tình trạng nợ xấu nhóm 5 này.

Similar Posts