In Ấn

Quy định đóng gói hàng hóa chuẩn bạn cần phải biết

Quy định về đóng gói hàng hóa

Quy định đóng gói hàng hóa hiểu 1 cách đơn giản là việc thực hiện đóng gói hàng hóa sản phẩm để để phù hợp với từng sản phẩm. Tuân thủ quy tắc đóng gói hàng hóa sản phẩm này giúp đỡ bạn giảm thiểu gây tác động trong suốt thời gian tiến hành luân chuyển. Giúp tăng hiệu suất cao kinh tế tài chính và là căn cứ để quy chiếu nghĩa vụ và trách nhiệm cho các bên liên quan khi có bất kỳ một sự cố nào xảy ra trong khi mà vận chuyển.

Cùng Digitalcrox.com chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết để tìm hiểu chi tiết về các quy cách đóng gói hàng hóa đúng tiêu chuẩn được thực hiện ra sao?

Quy định đóng gói hàng hóa

Nguyên tắc chung về quy định đóng gói hàng hóa

Việc đóng gói hàng hóa dù cho là loại hàng hóa sản phẩm nào cũng đều phải tuân theo những nguyên tắc chung về quy cách đóng gói hàng hóa. Cụ thể là:

 • Hàng hóa phải luôn được đóng gói kỹ lưỡng, có chèn thêm những lớp giấy báo, bao bì giấy , hạt xốp hoặc giấy bọt khí để chịu được những tác động của ngoại lực khi vận chuyển và tác động của môi trường.
 • Niêm phong bằng băng keo dính chắc rằng hoàn toàn đảm bảo hàng hóa không bị tình trạng rơi vỡ, thất lạc trong suốt thời gian tiến hành vận chuyển.
 • Tùy vào từng loại hàng hóa sản phẩm như: hàng dễ dàng bị bẩn, chất dạng lỏng, ướt, hàng thuận lợi vỡ,… Phải được đóng gói thế nào cho hợp với mục đích, yêu cầu đề nghị vận chuyển. Dán cảnh báo nhắc nhở đặc biệt ở ngoài mặt của thùng hàng.
 • Đối với các loại hàng có hình dạng đặc thù sẽ phải bao bọc chu đáo và dán băng keo dính cho toàn bộ các cạnh sắc nhọn & các cạnh bị lồi ra.
 • Ghi đầy đủ thông tin của người nhận, bao gồm họ tên, số điện thoại thông minh & địa điểm để tránh thất lạc.

quy cách đóng gói hàng hóa

Phân loại quy cách đóng gói hàng hóa

 • Phân loại quy cách đóng gói hàng hóa phải phụ thuộc theo các chỉ tiêu sau:
 • Công dụng: Bao bì bên trong & bao bì bên ngoài.
 • Số lần sử dụng: Có loại bao bì áp dụng 1 lần, có loại sản phẩm bao bì sử dụng được trong không ít lần.
 • Đặc tính chịu nén: Loại bao bì cứng, bao bì nửa cứng & nửa mềm.
 • Nguyên vật liệu chế tạo: Gồm bao bì gỗ, kim loại, dệt, giấy, giấy carton, bao bì tổng hợp, nguyên vật liệu nhân tạo, thủy tinh, tre nứa…

Bạn có biết: Dây chuyền sản xuất thùng carton

Quy định về đóng gói hàng hóa

Phân loại về Bao Bì trong quy định về đóng gói hàng hóa

Việc đóng gói hàng hóa cũng rất quan trọng nên thùng carton hoặc bao bì cũng tồn tại những yêu cầu nhất định:

 • Phải phục vụ đúng mục tiêu của từng loại hình dịch vụ luân chuyển đặc trưng như máy bay, tàu biển, hàng rời, chất liệu nhân tạo, container,…
 • Có size kích cỡ phù hợp để có thể dễ dàng luân chuyển & bảo quản trên thùng container hay pallet.
 • Giải quyết được toàn bộ đề xuất về độ bền, độ bền bỉ giúp chịu được những sự và chạm, kéo, đẩy trong quá giao vận tải quốc tế theo đường biển, đường sắt hay đường bộ, hàng không.
 • Đảm bảo thích ứng khi thay thế khí hậu, thời tiết ở trong nhiều nơi khác nhau.
 • Đảm bảo thùng carton, bao bì thực hiện quy định đóng gói hàng hóa sẽ không bị tình trạng biến mùi, ẩm mốc, hư hỏng để có thể gìn giữ hàng hóa sản phẩm hoàn chỉnh.
 • Có những ký hiệu trên bao bì để đóng gói mặt hàng, hàng hóa đặc thù giảm thiểu những hư hại chỉ cần khoảng vận chuyển, bốc dỡ.

cách đóng gói hàng hóa

Lưu ý quan trọng khi chọn lựa vật dụng để đóng gói hàng hoá

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều cơ sở sản xuất những chất liệu đóng gói hàng hóa với tương đối nhiều mẫu mã, chủng loại vô cùng đa dạng. Làm cho khá nhiều khách hàng đắn đo không biết chọn lựa được loại chất liệu đóng gói chất lượng và hạn chế các rắc rối không đáng có.

Trước khi bạn chuẩn bị đóng gói hàng hóa sản phẩm, bạn hãy lựa chọn loại thùng giấy carton, bao bì, phụ kiện cho thật đảm bảo các yêu cầu. Nhằm để bảo vệ cho hàng hóa của mình thật bảo đảm trong cả quá trình vận chuyển.

Bài viết trên đây của Digitalcrox.com là những quy định đóng gói hàng hóa cơ bản và chuẩn nhất mà bạn cần lưu ý thực hiện.

Bài viết được tham khảo tại: Maydonggoi.com.vn

Similar Posts