In Ấn

Quy trình sản xuất bao bì nhựa chuẩn, chất lượng hiện nay

Quy trình sản xuất bao bì nhựa

Bao bì nhựa là sản phẩm đóng gói được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Nhu cầu tiêu thụ bao bì nhựa cũng ngày càng tăng cao. Nhiều đơn vị sản xuất đã áp dụng công nghệ hiện đại vào quy trình sản xuất bao bì nhựa để cho ra những mẫu bao bì đẹp, ấn tượng đáp ứng thị hiếu của thị trường.

Để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất bao bì nhựa hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây!

Quy trình sản xuất bao bì nhựa chuyên nghiệp cần đáp ứng tiêu chí gì?

Trước khi hợp tác với một đơn vị cung cấp bao bì, chắc chắn rằng các doanh nghiệp sẽ chú ý đến hoạt động sản xuất có đảm bảo chất lượng hay không. Từ đó mới đưa ra quyết định cuối cùng

Bởi chỉ khi áp dụng quy trình sản xuất bao bì nhựa chuyên nghiệp thì sản phẩm làm ra mới đáp ứng nhu cầu về chất lượng lẫn mẫu mã.

Quy trình sản xuất bao bì nhựa

Một công ty sản xuất bao bì uy tín sẽ có quy trình làm việc chi tiết, cụ thể, minh bạch và sẵn sàng cho khách hàng tham quan quy trình sản xuất bao bì nhựa của mình. Họ cần đáp ứng được:

 • Hạn chế tối đa các công đoạn thực hiện bằng thủ công, thay thế bằng thiết bị hiện đại để cho ra các sản phẩm có chất lượng đồng bộ
 • Môi trường sản xuất bao bì rộng rãi, đảm bảo an toàn vệ sinh
 • Có quy trình làm việc chi tiết giữa các bộ phận liên quan
 • Các công đoạn được liên kết với nhau một cách chuyên nghiệp
 • Nguồn nguyên liệu chất lượng, ổn định
 • Nhà xưởng, kho lưu trữ phải sạch sẽ, phù hợp tiêu chuẩn
 • Đáp ứng được thời gian giao hàng
 • Nhân viên tư vấn nắm rõ về sản phẩm để giúp doanh nghiệp dễ dàng chọn lựa được chất liệu, kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Ngoài ra, vấn đề chi phí cũng cần rõ ràng và tạo cơ sở để cả 2 bên có thể hợp tác cùng có lợi. Riêng về sản phẩm cần phải thỏa mãn yêu cầu sau:

Thường xuyên đổi mới, cập nhật xu hướng thị trường

Thiết kế chuyên nghiệp, ý tưởng không giống nhau

Sản xuất số lượng lớn vẫn đồng bộ về mẫu mã, chất lượng

Thông tin trên bao bì truyền tải rõ ràng, trọn vẹn

Chất lượng in ấn bao bì không có tạp chất và mực in rõ ràng.

Tin liên quan: Lợi ích khi chọn in hộp giấy làm bao bì đựng sản phẩm

Quy trình sản xuất bao bì nhựa chuyên nghiệp hiện nay

Quy trình sản xuất bao bì nhựa chuyên nghiệp

Bước 1: Tiến hành kéo sợi bao bì nhựa

Hạt nhựa nguyên sinh pp và các chất phụ gia bổ trợ được hòa lẫn theo tỷ lệ cụ thể. Tiếp theo được nạp vào phễu chứa của các công cụ tạo sợi và được gia nhiệt nóng chảy làm nhựa lỏng ra miệng, không được điều chỉnh theo như độ dày quy chuẩn kỹ thuật.

Kế đến, màng nhựa này sẽ được tạo ra bằng hệ thống làm lạnh và đưa vào trục dao xẻ để cắt thành sợi chỉ pp đã được gia nhiệt nhằm ổn định sợi rồi đưa đến thiết bị cuốn tạo thoi sợi pp.

Bước 2: Dệt vải bao bì nhựa

Các sợi pp được đưa qua hệ thống máy dệt, sẽ có 6 con thoi dệt, các sợi chỉ sẽ được đan ngang, đan dọc để làm ra ống vải và cuốn thành cuộn vải pp.

Bước 3: Tráng PE

Cuộn vải pp được tạo thành sẽ chuyển qua máy tráng màng để tráng lớp nhựa pe có độ dày thông thường là 30gr/m2

Bước 4: In ấn bao bì nhựa

Cuộn vải pp vừa tráng ở bước 3 đưa qua máy in, in ấn theo phương pháp in flexo dựa vào bản thiết kế đã được khách hàng chốt thông qua khuôn in được làm từ chất liệu Polymer hoặc cao su.

Bước 5: Cắt và tạo hình bao bì nhựa

Cuộn vải pp dệt đã in qua hệ thống xếp hông rồi  được cắt thành phẩm theo kích thước đã chốt với khách hàng, quá trình này đã tạo thành nên hình dán khá rõ của bao bì nhựa.

Bước 6: May bao bì nhựa , lồng túi pe thành phẩm

Bao bì nhựa vừa cắt được may dưới hình thức may gập đầu đáy, đầu sẽ được để lại có tác dụng mở/đóng sản phẩm. Tùy vào tính chất của sản phẩm có thể phát sinh thêm quá trình lồng túi pe giúp tăng khả năng chống ẩm tốt hơn cho sản phẩm.

Bước 7: Kiểm tra và đóng gói

Bao bì nhựa được hoàn thiện sẽ được kiểm tra kỹ càng về hình thức – chất lượng và tiến hành đóng gói bằng máy đóng gói chuyên nghiệp đúng theo tiêu chuẩn trước khi chuyển đến tay khách hàng. Tham khảo các loại máy đóng gói phổ biến nhất: maydonggoi.com.vn

Lý do cần chọn đơn vị có quy trình sản xuất bao bì nhựa chuyên nghiệp

Quy trình sản xuất bao bì nhựa chuẩn

Chọn được cơ sở sản xuất có quy trình làm bao bì chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp sẽ tiết kiệm ngân sách, thời gian khá đáng kể. Ngoài ra, những sản phẩm làm ra cũng đảm bảo được nhu cầu về bảo quản cũng như quảng bá thương hiệu.

Riêng về phần sản phẩm nếu được sản xuất thông qua quy trình chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp:

 • Không bị lạc hậu
 • Luôn tạo được ấn tượng mới, sự chuyên nghiệp cho sản phẩm
 • Khẳng định giá trị của sản phẩm, hình ảnh thương hiệu
 • Xây dựng uy tín, niềm tin trong mắt người dùng
 • Giúp thương hiệu đến gần với khách hàng
 • Tăng doang thu bán hàng

Có thể thấy việc lựa chọn một cơ sở có quy trình sản xuất bao bì nhựa chuyên nghiệp là rất quan trọng. Có như vậy bạn mới đảm bảo được tiêu chí về chất lượng, giá trị sản phẩm trên thị trường.

Similar Posts