Tài Chính

Thẻ Visa là gì? Thông tin đầy đủ chi tiết về thẻ Visa

thẻ visa là gì

Hiện nay, hình thức thanh toán không cần tiền mặt ngày càng phổ biến, đặc biệt là đối với nhu cầu thanh toán các giao dịch quốc tế thì thẻ VISA chính là loại thẻ được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Vậy bản chất của thẻ VISA là gì và tác dụng của thẻ ra sao? Nên làm thẻ Visa ở đâu? Hiểu rõ được thông tin này, sẽ giúp cho chủ sở hữu sử dụng thẻ visa một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin nhé!

Thẻ Visa là gì?

Khi đời sống ngày càng nâng cao theo hướng hiện đại hóa thì việc sử dụng các dịch vụ quốc tế cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Do đó việc sở hữu cho mình tấm thẻ VISA là rất có lợi cho nhu cầu thanh toán quốc tế, thực hiện giao dịch và chuyển khoản trực tuyến. Đây là loại thẻ được phát hành vào năm 1976 bởi công ty Visa International Service Association – một tổ chức thanh toán có trụ sở chính được đặt tại Hoa Kỳ, hiện nay công ty Visa đã liên kết với phần lớn các ngân hàng trên thế giới.

thẻ visa là gì
Thẻ visa là gì

Ngoài tác dụng để thanh toán các giao dịch chi tiêu, mua sắm online thì thẻ Visa còn có thể được sử dụng ngay tại các loại máy POS để thanh toán thay cho tiền mặt. Có thể nói, thẻ visa đã khắc phục được những hạn chế của Credit Card và Debit Card. Với những tiện ích đặc biệt mang lại thì không khó hiểu vì sao thẻ Visa ngày càng thông dụng trên toàn thế giới.

Cần biết rằng, kể từ khi được ra mắt cho đến nay thẻ Visa đã có mặt và được chấp nhận ở hơn 200 quốc gia, lãnh thổ trên toàn cầu. điều đó đủ để thấy giá trị sử dụng của loại thẻ này lớn như thế nào?

Về cấu tạo vật lý thì thẻ Visa được thiết kế hình chữ nhật với 3 màu chủ đạo là xanh, trắng, vàng, mặt trước của thẻ sẽ hiển thị các thông tin như:

  • Thương hiệu ngân hàng cấp thẻ
  • Số thẻ
  • Thời gian hiệu lực, hết hạn của thẻ
  • Tên chủ sở hữu thẻ

Còn mặt sau của thẻ sẽ chứa chữ ký của khách hàng cũng như số CVV

Thẻ visa có tác dụng gì

Thanh toán online

Chủ sở hữu thẻ có thể thực hiện các giao dịch thanh toán online bằng thẻ Visa. Chỉ với vài thao tác đơn giản là khách hàng có thể thanh toán thành công. Chưa kể, trong trường hợp cần thanh toán trực tiếp, chủ thẻ chỉ cần quẹt thẻ Visa vào thiết bị hỗ trợ thanh toán như máy POS rồi nhập password là xong. Cực kì đơn giản và tiện lợi

Rút tiền mặt thông qua thẻ VISA

Khi có nhu cầu cần tiền mặt thì chủ thẻ có thể rút tiền bằng thẻ Visa tại các trụ ATM nội địa hay quốc tế. Nhưng lưu ý là mức phí rút tiền tại trụ ATM nước ngoài khá cao do đó hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định rút tiền.

Các loại thẻ Visa phổ biến hiện nay

Hiện nay thẻ visa được chia làm loại thẻ chính đó là:

Thẻ ghi nợ quốc tế (thẻ Visa Debit)

Hiểu đơn giản thì đây là loại thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu của Visa, ngân hàng sẽ cấp thẻ khi khách hàng hoàn tất các bước mở tài khoản thanh toán. Khách hàng khi sở hữu thẻ ghi nợ quốc tế chỉ được chi tiêu, thanh toán các giao dịch trong phạm vi số tiền có trong tài khoản. Khi hết tiền thì cũng có nghĩa thẻ visa Debit sẽ không còn giá trị thanh toán.

Do đó nếu xét bản chất thì thẻ Visa Debit có tính năng tương tự như thẻ ghi nợ nội địa ATM. Nhưng khác với thẻ ghi nợ nội địa chỉ được dùng để thực hiện giao dịch trong nước thì thẻ Visa Debit được chấp nhận thanh toán trên phạm vi toàn cầu. Cũng bởi vì thế mà  hẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit) thường được sử dụng để mua sắm hàng hóa trực tuyến ở các trang thương mại điện tử lớn như Amazon, eBay….

thẻ visa là gì
Thẻ visa giúp thanh toán online dễ dàng hơn

Thẻ tín dụng quốc tế (thẻ Visa Credit)

Đây là loại thẻ mà khách hàng sẽ được ngân hàng cho ứng trước một khoản tiền với hạn mức nhất định để chi tiêu, thanh toán cũng như thực hiện giao dịch quốc tế. Sau đó khi tới kỳ hạn thì khách hàng phải có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đó cho ngân hàng. Nếu trả trễ thì sẽ phải chịu phí phạt theo thỏa thuận, chưa kể chủ thẻ còn bị tính lãi suất khá cao. Tìm hiểu thêm: Thẻ tín dụng là gì

Thẻ trả trước (thẻ Visa Prepaid)

Thẻ Visa trả trước hay còn được gọi với cái tên Visa Prepaid cũng cho phép khách hàng sở hữu thẻ thanh toán online với số tiền hiện có tương tự như thẻ ghi nợ, nhưng điểm khác biệt là tiền ở trong thẻ. Ngoài ra thẻ trả trước cũng bị hạn chế một số tính năng quan trọng trong việc chuyển khoản và rút tiền tại ATM.

Thủ tục làm thẻ không mất nhiều thời gian. Khách hàng có thể yêu cầu cấp thẻ mà không bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng. Nhưng lưu ý là khi mất thẻ thì sẽ mất luôn số tiền hiện có và cũng không thể làm lại thẻ mới.

Ngoài 3 loại thẻ visa được sử dụng phổ biến kể trên thì một số ngân hàng còn hỗ trợ cung cấp thẻ phi vật lý hay còn gọi là thẻ Visa ảo, về bản chất thì Visa ảo cũng tương tự như thẻ trả trước nhưng không có phôi thẻ.

Nên mở thẻ Visa ở ngân hàng nào

Phần lớn các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ cấp thẻ Visa. Nếu có nhu cầu mở thẻ Visa thì bạn có thể tham khảo một số ngân hàng uy tín sau:

Ngân hàng VietinBank

Phí làm thẻ Visa VietinBank sẽ là 50.000 đồng. Phí hằng năm sẽ là 66.000 VNĐ nếu làm thẻ ghi nợ quốc tế còn đối với thẻ tín dụng quốc tế là 120.000 VNĐ

Phí rút tiền mặt đối với giao dịch ngoài hệ thống sẽ là 10.000 VNĐ  tại trong nước và 4% ở nước ngoài, còn giao dịch trong hệ thống thì sẽ không phải mất phí.

Thẻ tín dụng quốc tế khi rút tiền mặt tại trụ ATM sẽ chịu mức phí chiếm 4% so với số tiền rút.

Ngân hàng BIDV

Khi làm thẻ Visa BIDV thì khách hàng sẽ không mất phí. Còn phí hằng năm sẽ là 80.000 VNĐ với thẻ ghi nợ quốc tế và 200.000 đến 400.000 VNĐ với thẻ tín dụng quốc tế.

Rút tiền mặt trong hệ thống sẽ là 1.000 đồng còn ngoài hệ thống sẽ là 4%

thẻ visa là gì

Ngân hàng ACB

Thẻ Visa ACB là được phát hành miễn phí khi khách hàng có yêu cầu mở thẻ. Phí thằng năm sẽ là 100.000 VNĐ dành cho với thẻ ghi nợ quốc tế và 300.000 cho thẻ tín dụng quốc tế.

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng quốc tế  là 4% còn thẻ ghi nợ quốc tế sẽ là 1.100 VNĐ khi rút trong hệ thống và ngoài hệ thống.thì sẽ chịu mức phí 3%

Ngân hàng Vietcombank

Thẻ Visa Vietcombank có phí phát hành là 50.000 VNĐ

Phí thường niên cho thẻ ghi nợ quốc tế là 60.000 VNĐ, còn đối với thẻ tín dụng quốc tế là 100.000 VNĐ

Phí khi rút tiền mặt:

Thẻ ghi nợ quốc tế: 1.000 VNĐ khi rút trong hệ thống, còn rút ngoài hệ thống sẽ áp dụng mức phí 4%

Thẻ tín dụng quốc tế sẽ có mức phí 4%

Điều kiện và thủ tục để làm thẻ Visa

Điều kiện thủ tục để mở thẻ Visa ghi nợ (Visa Debit) và thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid) khá đơn giản, không có gì khó khăn. Nhưng đối với Visa tín dụng (thẻ Visa Credit) thì sẽ có một số quy định khắt khe hơn về khả năng tài chính.

Loại thẻ  Thẻ Visa Debit Thẻ Visa Credit Thẻ VISA Prepaid
Điều kiện -Đủ 15 tuổi trở lên
-Có CMND/CCCD/Passport
– Đủ 18 tuổi trở lên
– Hồ sơ chứng minh thu nhập ổn định
– Có CMND/CCCD/Passport
– Đủ 15 tuổi trở lên
– Có CMND/CCCD/Passport

Để làm thẻ Visa, khách hàng cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Cầm theo các loại giấy tờ cần thiết đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng muốn làm thẻ
  • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đăng ký mở thẻ
  • Bước 3: Đóng các khoản phí nếu có. Ngân hàng sẽ xem xét duyệt hồ sơ và hẹn ngày đến lấy thẻ

Nếu làm thẻ Visa Credit thì thời gian để ngân hàng thẩm định sẽ lâu hơn.

Hi vọng qua những thông tin sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc thẻ VISA là gì cũng như những thông tin liên quan đến thẻ Visa, loại thẻ mang lại rất nhiều tiện ích rong việc thanh toán và mua sắm online

Similar Posts