Phần mềm hữu ích

3 ứng dụng miễn phí hay cho máy tính của bạn

PC của bạn sẽ trở nên thú vị hơn, khi ngoài việc đầu tư kỹ lưỡng từ phần cứng, mà còn là từ phần mềm. Sau đây là 3 phần mềm miễn phí mà lại rất có ích trong quá trình sử dụng máy tính để chơi game, làm việc

iObit Uninstaller

IOBIT là một đơn vị sản xuất phần mềm, luôn cho ra những sản phẩm tập trung vào việc cải thiện hiệu năng, bảo vệ máy tính được nhiều người đón nhận rất tích cực. Trong số những phần mềm của IOBIT thì Iobit Uninstaller sẽ giúp bạn gỡ cài đặt ứng dụng 1 cách sạch sẽ.

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng máy tính, khi bạn muốn xóa bỏ một ứng dụng nào đó thì bạn thường gỡ qua app uninstall mặc định của hệ điều hành Window tuy nhiên những gì liên quan đến ứng dụng đó vẫn có thể còn tồn tại trên máy tính của bạn đó có thể là đường dẫn thư mục, các tệp tin rác hoặc các khóa registry còn sót lại.

iObit Uninstaller trải qua rất nhiều lần update, nay sẽ giúp bạn gỡ bỏ ứng dụng một cách toàn diện hơn, thao tác thực hiện rất đơn giản và tự động. Với khả năng sắp xếp thông qua dung lượng, hay ngày cài đặt, loại ứng dụng vv..v.. bạn sẽ rất dễ dàng biết được mình nên giữ lại hoặc gỡ bỏ phần mềm nào.

Ngoài ra với công cụ bổ trợ, bạn có thể cập nhật phần mềm đang có trên máy, và hiện phần mềm này đã được tích hợp tiếng Việt. Vì vậy đây là công cụ khá hữu ích dành cho những ai có nhu cầu cài đặt nhiều phần mềm, nhưng lại lo lắng rằng sau khi xóa lại không sạch hết làm cho máy nặng thêm..

QuickLook

Tiếp theo là Quicklook. Đây là 1 tiện ích khá hay, hiện đang có sẵn trên Store chính chủ của Microsoft. Bạn có thể download và tiến hành cài đặt rất đơn giản. Với QuickLook, bạn có thể “xem nhanh” đúng như tên gọi. Nếu như bạn là sở hữu nhiều tài liệu hay hình ảnh, video cần xem qua. Nhưng lại không thích việc phải click mở file đó nhờ vào một ứng dụng để xem, rồi lại phải tắt ứng dụng thì mới xem được file khác, rất chi là phức tạp. Thì Quicklook sẽ là rất có ích trong những trường hợp như thế

Khi sử dụng bạn chỉ cần click vào file cần xem, nhấn Space. Vậy là hình ảnh hoặc tài liệu sẽ hiện lên. Bạn muôn xem tiếp file tiếp theo? Chỉ đơn giản là bạn chỉ cần click phím mũi tên xuống trên bàn phím. Ngoài ra, cho dù bạn đang xem qua 1 list file, gồm có hình ảnh cũng như  video, thì Quicklook vẫn có thể load tiếp file kế đến, với tốc độ rất nhanh mà không cần phải sử dụng một ứng dụng khác.

Fixwin

Trong quá trình sử dụng chắc hẳn sẽ gặp một số trường hợp máy của mình tự nhiên có vấn đề chẳng hạn như các Shortcut biến đâu mất, mạng internet không kết nối được…và bạn thì lại không phải lại không rành trong việc sửa chữa máy tính.  Lúc này, Fixwin sẽ là lựa chọn hữu ích cho bạn, ứng dụng này có thể chạy trực tiếp trên nền tảng file .exe, chỉ đơn giản là sử dụng mà không cần cài đặt. Ứng dụng có rất nhiều đầu mục để phù hợp với từng trường hợp vấn đề khác nhau.

Similar Posts