Tài Chính

Ưu nhược điểm của hình thức vay tiền online

Ưu nhược điểm của hình thức vay tiền online

Khi mà hình thức vay online ngày càng phát triển trên thị trường cùng với đó là nhu cầu của khách hàng với dịch vụ vay này ngày càng tăng thì nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng đã triển khai dịch vụ vay tiền online qua trang web hoặc app vay trên điện thoại. Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó, vay tiền online cũng thế. Vậy ưu nhược điểm của hình thức vay tiền online là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau

Thế nào là vay online?

Vay online là một trong loại hình dịch vụ vay tín chấp phổ biến nhất và rất được ưa chuộng bởi người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Khi vay với hình thức này, khách hàng sẽ không phải có tài sản đảm bảo hoặc người bảo lãnh cho các khoản vay. Khi đó những khách hàng vay online tín chấp sẽ được duyệt vay dựa trên uy tín cá nhân cũng như khả năng hoàn trả nợ để xem xét số tiền cũng như lãi suất áp dụng cho vay.

Ưu nhược điểm của hình thức vay tiền online

Với những lợi ích đó mà vay online đã và đang trở thành một lựa chọn phù hợp với những đối tượng khách hàng có nhu cầu cần những khoản vay nhanh để đáp ứng việc mua sắm hay chi tiêu thông thường. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ này, chúng ta hãy nói rõ về những ưu điểm cũng như những nhược điểm của vay online.

Ưu điểm của vay tiền online

Không cần tài sản thế chấp

Khi đăng kí những khoản vay thế chấp tại ngân hàng, khách hàng sẽ phải dùng những tài sản liên quan như giấy tờ đất, giấy tờ xe hoặc những tài sản có giá trị tương đương để đảm bảo cho khoản vay của mình. Nhưng khi vay online, người vay sẽ không cần chứng minh bất cứ tài sản nào cho khoản vay cũng không thẩm định người thân. Có thể nói đây chính là sự khác biệt rõ ràng nhất của hai hình thức vay tín chấp và vay thế chấp.

Làm hồ sơ và thủ tục nhanh chóng, đơn giản

Đây chính là một trong số những lý do lớn nhất mà người tiêu dùng tìm đến dịch vụ vay online khi có nhu cầu vay nhanh. Đối với hầu hết những đơn vị cung cấp dịch vụ này, người vay chỉ cần cung cấp một loại giấy tờ duy nhất là CMND hoặc thẻ căn cước công dân để thực hiện yêu cầu vay online. Tuy nhiên, với tùy những đơn vị tài chính hoặc ngân hàng khác nhau, người vay sẽ phải cung cấp thêm những thông tin cá nhân liên quan để có thể được thẩm định và xét duyệt khoản vay một cách nhanh chóng hơn.

Ưu nhược điểm của vay tiền online

Hạn mức vay, thời hạn vay linh hoạt

Khi có nhu cầu thực hiện một khoản vay online tại ngân hàng hoặc các cơ sở tài chính khác, khách hàng sẽ được cấp một hạn mức dựa vào hồ sơ vay cá nhân. Với hạn mức đó, người vay sẽ được lựa chọn giá trị khoản vay cung như thời hạn trả nợ tùy theo khả năng tài chính cá nhân. Điều này giúp những khách hàng vay online có thể chủ động hơn trong việc quản lý khoản vay và cân đối thời gian để có thể hoàn trả đúng hạn.

Giải đáp: Đang vay Fe Credit có vay lần 2 được không

Nhược điểm của hình thức vay tiền online

Ưu nhược điểm của hình thức vay online

Lãi suất cao

Do việc xét duyệt khoản vay dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân cũng như hình thức vay online không yêu cầu tài sản thế chấp, rủi ro của đơn vị cho vay vì thế cũng lớn hơn. Vì vậy, tuy có thủ tục dễ dàng và thời gian giải ngân nhanh chóng, lãi suất khi vay online thường cao hơn khi so sánh với những hình thức vay tiền truyền thống khác

Tham khảo thêm các app vay lãi suất tốt tại: appvaytien.com.vn

Phí phạt

Với nhiều ngân hàng hay những tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ vay online, sẽ có những khoản phí phạt dành cho khách hàng khi muốn thanh toán trước hạn. Nguyên nhân là do khi vay tại những tổ chức này, lãi suất sẽ được tính theo ngày, do đó nếu khách hàng muốn trả nợ trước hạn nhằm giảm khoản nợ cuối cùng phải thanh toán, họ sẽ phải đóng một khoản phạt để bù lại cho mức lãi suất không phải chi trả.

Similar Posts