Tài Chính

Muốn khởi nghiệp kinh doanh thì nên vay vốn ở đâu

khởi nghiệp kinh doanh thì nên vay vốn ở đâu

Làn sóng startup tại nước ta nổi lên một cách vô cùng nhộn nhịp trong thời gian gần đây. Cộng đồng khởi nghiệp liên tục xuất hiện nhựng tân binh với những giải pháp kinh doanh độc đáo đầy sáng tạo. Nhưng với những biến động không ngừng của thị trường cùng với đó là các khó khăn về tài chính đã khiến nhiều bạn trẻ khởi nghiệp nhanh chóng rời bỏ cuộc chơi. Dòng tiền là huyết mạch chính của doanh nghiệp, vậy nên vay vốn khởi nghiệp ở đâu?

Bản thân bạn chính là một nhà đầu tư

khởi nghiệp kinh doanh thì nên vay vốn ở đâu

Bạn có thể đầu tư vào doanh nghiệp của mình từ việc dùng các tài khoản tiết kiệm, tiêu dùng cá nhân hoặc thế chấp tài sản để có nguồn tài chính cần cho việc kinh doanh

Trong một số trường hợp, dùng nguồn tiền từ chính bản thân thay vì đi vay hoặc kêu gọi đầu tư là một giải pháp không hề tồi. Vì bạn sẽ không phải bận tâm đến các hóa đơn thanh toán nợ hàng tháng hoặc các chi phí phát sinh của khoản vay.

Trên thực tế có không ít cá nhân kinh doanh luôn tận dụng nguồn tài chính “tự lưc cánh sinh” cho đến khi hoạt động kinh doanh khởi sắc và thu lãi.

Nhưng hình thức này chỉ thật sự phù hợp với hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ, thị trường ổn định. Trong trường hợp công việc kinh doanh phát triển có biến chuyển tiêu cực, nguồn tài chính của bản thân không đủ, bạn sẽ không thể tiếp tục bỏ tiền túi ra được nữa mà sẽ bắt buộc đi tìm nhà đầu tư.

Tin liên quan: Tìm hiểu về vay vốn khởi nghiệp không thế chấp

Bạn bè và người thân

Người thân và bạn bè là những người mà bạn quen biết, thân thiết nên có vẻ họ sẽ dễ dàng chấp nhận đầu tư cho bạn. Nhưng nguồn đầu tư này lại không đơn giản như bạn nghĩ, thậm chí nếu không biết cách xử lý, bạn có thể sẽ đối mặt với những tình huống rắc rối sau này.

Do đó, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi huy động vốn từ gia đình hay bạn bè. Nếu công việc kinh doanh của bạn diễn ra suôn sẻ thì không có gì để nói, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể gặp rủi ro. Cách tốt nhất là trước khi nhận tiền từ gia đình, bạn bè hay bất cứ nhà đầu tư nào, bạn cũng cần nói rõ phương hướng kinh doanh cũng như các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra.

Vay vốn từ ngân hàng

muốn khởi nghiệp kinh doanh thì nên vay vốn ở đâu

Một trong những nguồn huy động vốn điển hình, bên cạnh gia đình và bạn bè là từ các ngân hàng. Hiện nay, nhiêu ngân hàng cho vay khởi nghiệp với các chương trình ưu đãi, vay vốn có thế chấp hoặc không thế chấp, phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng.

Để có thể thuyết phục và vay được vốn, bạn cần nghiên cứu và lập kế hoạch kinh doanh chi tiết, trong đó cần tập trung vào kế hoạch tài chính với các thông tin minh bạch về dòng tiền, cách bố trí và sử dụng nguồn vốn và lộ trình thu hồi, tái sinh dòng vốn.

Với những thông tin đầy đủ, bạn mới có thể thuyết phục ngân hàng. Tuy nhiên, khi vay vốn khởi nghiệp không thế chấp tại ngân hàng, bạn cần lưu ý đến mức lãi suất cho vay.

Cần tiếp gấp? Xem ngay tại đây

Khởi nghiệp kinh doanh bằng thẻ tín dụng

Nếu bạn chưa thể thuyết phục ngân hàng cho vay vốn đầu tư khởi nghiệp, hãy nhắm đến chiếc thẻ tín dụng của bạn như một giải pháp huy động vốn ngắn hạn. Nếu bạn kinh doanh online, quy mô chưa lớn, vay tiền từ thẻ tín dụng hứa hẹn là giải pháp phù hợp.

So với vay vốn từ ngân hàng, thẻ tín dụng có một ưu điểm vượt trội là mức trả lãi hàng tháng thấp hơn.

Tuy nhiên, đây cũng chính là một hạn chế của vay vốn từ thẻ tín dụng. Thời gian trả lãi ngắn khiến bạn gặp khó khăn trong việc chi trả và duy trì thẻ khi công việc kinh doanh mới chỉ đang bắt đầu. Do đó, bạn cần cân nhắc về số vốn vay từ thẻ tín dụng.

Tham khảo các nơi cho vay ngắn hạn tại: https://appvaytien.com.vn/

Tham gia các chương trình về ý tưởng kinh doanh

khởi nghiệp kinh doanh thì nên vay tiền ở đâu

Với các bạn sinh viên đam mê kinh doanh, các cuộc thi khởi nghiệp, huy động vốn đã trở thành sân chơi không thể thiếu. Nếu bạn không phải là sinh viên thì vẫn có nhiều cuộc thi khởi nghiệp khác để bạn thử sức.

Đơn cử như chương trình Khởi nghiệp do VCCI kết hợp cùng báo Diễn đàn Doanh nghiệp đồng tổ chức, qua nhiều năm đã giành được lòng tin của nhiều nhà khởi nghiệp và kinh doanh khi trở thành sân chơi chuyên nghiệp cho các ý tưởng mới.

Nếu giành chiến thắng, bạn sẽ có nguồn đầu tư tài chính không nhỏ. Nếu thất bại thì sao?

Chẳng sao cả, với những chia sẻ, tư vấn từ những doanh nhân thành đạt và những nhà quản lý giàu kinh nghiệm, bạn sẽ góp nhặt cho mình được nhiều bài học quý giá. Hơn nữa, nếu ý tưởng kinh doanh của bạn có tiềm năng, bạn hoàn toàn có thể có cơ hội được đầu tư bởi những đơn vị khác ngoài cuộc thi.

Similar Posts