Phần mềm hữu ích

Xài windows 10 thì nên cài ứng dụng diệt virus nào?

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì chiếc máy tính đã trở thành vật không thể thiếu, hỗ trợ chúng ta rất nhiều việc trong cuộc sống từ học tập, làm việc cho đến vui chơi, giải trí. Trong quá trình sừ dụng, không cần biết bạn đã cài đặt bao nhiêu phần mềm phục vụ cho nhu cầu của mình. Nhưng phần mềm diệt virus là thứ luôn phải có trong bộ máy tính của bạn.

Do công nghệ luôn đổi mới hàng ngày nên những loại virus máy tính sẽ ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và ngày càng tinh vi hơn. Nó có thể xâm nhập máy tính của bạn nếu như bạn đang cài một phần mềm diệt virus kém chất lượng, lỗi thời.

Để bảo vệ cho máy tính của bạn khỏi sự tấn công của các loại virus độc hại. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những phần mềm diệt virus miễn phí được đánh giá tốt nhất dành cho Windows 10.

Avast Free Antivirus

Được đánh giá là một trong những ứng dụng diệt virus dễ sử dụng và tốt nhất. Nó có thể bảo vệ máy tính của bạn khỏi những loại virus mới mà đôi khi các loại phần mềm chống virus khác chưa được cập nhật để nhận biết sớm. Tuy là phần mềm miễn phí nhưng nếu bạn có điều kiện thì có thể đầu tư mua để sở hữu nhiều tính năng hữu ích hơn rất nhiều.

AVG AntiVirus Free

Đây có thể xem là một trong những ứng dụng diệt virus được sử dụng nhiều hiện nay. AVG AntiVirus Free đã cố gắng tích hợp những tính năng bảo vệ hiện đại nhất và đặc biệt là nó hoàn toàn free. Phần mềm được update hằng ngày để chắc chắn rằng máy tính của bạn có thể chống lại các loại virus mới được phát hiện. Bên cạnh đó, AVG không hề làm ảnh hưởng tới hiệu năng máy tính.

Kaspersky Free Antivirus

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã từng biết đến cái tên này rồi. Kaspersky là một trong những ứng dụng chống virus hàng đầu thế giới. Phần mềm diệt virus này mang đến cho bạn những tiện ích chống lại các liên kết độc hại và các mối nguy cơ bên ngoài. Phần mềm rất thân thiện với người dùng, hầu như là bạn không cần phải làm gì cả, bạn chỉ cần để cho phần mềm tự chạy trong hệ thống là được.

BitDefender Antivirus Free Edition

Đây là một phần mềm diệt virus miễn phí và hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm tích hợp công cụ bảo vệ máy tính của bạn theo thời gian thực để không cho các ứng dụng Windows đang cố gắng truy cập Internet khi chưa có sự cho phép.

Windows Defender

Windows Defender là một ứng dụng diệt virus hoàn toàn free và được tích hợp sẵn trên Windows. Không ít ý kiến cho rằng  Windows Defender không đủ tốt để chống lại các loại virus gây hại cho máy tính. Tuy nhiên thì sau nhiều lần update Windows Defender đã được nâng cấp hơn rất nhiều, nó có khả năng tìm, quét và đưa ra giải pháp dử lý virus một cách nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra, Windows Defender được tích hợp sẵn trên Windows nên bạn cũng không cần phải lo đến việc mua ở đâu, giá cả thế nào. Việc của bạn chỉ là click cho nó chạy mà thôi.

Similar Posts