In Ấn

Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in brother

lay giay bi ket trong may in brother (4)

Máy in brother là gì?

Máy in brother là một thương hiệu máy in đến từ Nhật Bản với quy mô hoạt động rộng khắp trên nhiều quốc gia. Đây là thương hiệu chuyên cung cấp cho khách hàng, người tiêu dùng các sản phẩm máy in, máy photocopy, máy fax, máy scan…

Các sản phẩm thuộc thương hiệu Brother luôn có chất lượng rất tốt, nhận được sự tin tưởng và sử dụng của đông đảo người dùng, các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu in ấn tài liệu, giấy tờ bằng những mẫu máy in nhỏ gọn, chất lượng. 

Trong quá trình sử dụng máy in để in ấn tài liệu, rất khó để người dùng không gặp phải tình trạng kẹt giấy. Máy in Brother cũng không ngoại lệ.

Vậy cách lấy giấy bị kẹt trong máy in brother được thực hiện như thế nào? Những nguyên nhân nào gây ra tình trạng máy in brother bị kẹt giấy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân gây kẹt giấy máy in brother

Thỉnh thoảng trong quá trình sử dụng máy in brother để in ấn các văn bản, tài liệu phục vụ cho công việc, học tập…Máy in brother cũng thường xảy ra tình trạng kẹt giấy. Có nhiều nguyên nhân khiến cho giấy bị kẹt có thể kể đến như:

  • Kẹt giấy do giấy in quá mỏng hoặc dày
  • Bị kẹt giấy do sử dụng giấy bị cong
  • Kẹt giấy do bi dính ghim bấm giấy
  • Bị kẹt giấy do mực in bị dính
  • Giấy kẹt do có các vật dụng cá nhân rơi vào máy in…

Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in brother

Để lấy giấy bị kẹt trong máy in brother tương đối phức tạp. Nếu không thực hiện đúng cách, giấy có thể bị rách thành từng phần nhỏ. Điều này càng làm cho việc lấy giấy bị kẹt trong máy in brother trở nên khó khăn hơn. 

Để giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc giải quyết tình trạng giấy bị kẹt. Sau đây sẽ là cách lấy giấy bị kẹt trong máy in brother

Đối với máy in chỉ có chức năng in ấn. 

Bạn đọc có thể áp dụng cách lấy giấy bị kẹt ra khỏi mây in brother bằng cách tháo máy in để tiến hành. Các bước thực hiện như sau:

cach lay giay bi ket trong may in brother (1)

Bước 1: mở phần nắp trước của máy in ra sau đó lấy phần hộp đựng mực ra khỏi máy in.

cach lay giay bi ket trong may in brother (2)

Bước 2: tiến hành kéo khay giấy in ra khỏi máy sau đó dùng hai tay nắm 2 mép đầu giấy và kéo nhẹ ra. Khi kéo không nên dùng lực quá mạnh sẽ khiến giấy bị rách nhỏ rất khó để có thể lấy hết toàn bộ giấy ra ngoài. Vì vậy cần nhẹ nhàng và chậm rãi.

cach lay giay bi ket trong may in brother (3)

cach lay giay bi ket trong may in brother (4)

Bước 3: kéo phần nắp phía sau lưng máy in để kiểm tra xem có còn giấy sót lại bên trong hay không. Nếu có,bạn rút 2 chốt màu xanh dương ra, dùng tay kéo giấy ra một cách cẩn thận. Sau khi thực hiện xong thì đóng nắp lại như ban đầu.

cach lay giay bi ket trong may in brother (5) cach lay giay bi ket trong may in brother (6)

Bước 4: trong trường hợp máy in bị kẹt giấy khi in 2 mặt thì lúc này giấy bị kẹt lại trong trong khay giấy in 2 mặt. Đêr lấy giấy, bạn cần kéo khay sắt ra ngoài, sau đó kéo khay giấy dùng để in 2 mặt ra ngoài. Sau đó tiếp tục lấy  ra nhẹ nhà như cách lấy giấy kẹt ở các bước trên.

Đối với máy in đa chức năng

Các loại máy in đa chức năng bao gồm copy, in và scan, bạn đọc có thể thực hiện theo các bước sau:

 lay giay bi ket trong may in brother (1)

Bước 1: Mở phần nắp của máy in ra, kéo cụm mực in ra khỏi máy in

lay giay bi ket trong may in brother (2)

Bước 2: Lấy khay mực ra khỏi máy in rồi dùng tay kéo đều 2 mép giấy, từ từ lôi ra khỏi máy. Hạn chế dùng lựa quá mạnh sẽ khiến giấy bị rách khiến cho việc lấy giấy kẹt ra ngoài khó khăn hơn. 

 lay giay bi ket trong may in brother (3)

Bước 3: Nếu trong quá trình lấy giấy, nếu giấy bị kẹt giữa chừng không ra, bạn có thể thực hiện gỡ phần điều khiển của bảng điều khiển. Dùng tay kéo 2 đầu giấy bị kẹt ra khỏi khay, cần thực hiện cẩn thận để giấy không bị rách.

lay giay bi ket trong may in brother (4)

 

 lay giay bi ket trong may in brother (5)

Bước 4: Kiểm tra giấy có bị kẹt lại ở phía sau của máy in không bằng cách mở phần nắp lưng máy, kéo phần chốt màu xanh 2 bên xuống và xem xét. Nếu có thấy giấy kẹt bên trong, người dùng cầm 2 đầu giấy kéo đều ra. Sau đó khóa chốt lại vị trí ban đầu.

 lay giay bi ket trong may in brother (6)

Bước 5: Nếu như giấy in bị kẹt lại ở cụm drum và phần hộp mực, bạn tiến hành tháo hộp mực ra để tiến hành kéo giấy.

Sau tất cả các bước thực hiện sửa lỗi cho máy in trên, bạn tiến hành in tiếp để kiểm tra, đảm bảo máy đã hoạt động lại bình thường.

Similar Posts